04/08/2015
04/08/2015

Những thói quen 'ma mị' của các SAO quần vợt

Hơi quá khi nói rằng đó là mê tín, tuy nhiên, các tay vợt như Federer, Nadal, Djokovic...thường lặp đi lặp lại 1 hành động giống nhau trong trước, trong sau mỗi trận đấu, đó là lý do người ta gọi những hành động này là mê tín.

Rafael Nadal

Nadal cho biết rằng anh luôn tắm nước lạnh khoảng 45 phút trước mỗi trận đấu. Anh thường vào sân với một cây vợt cầm sẵn trên tay. Túi đồ của anh luôn phải được đặt bên cạnh ghế ngồi của anh, trên một cái khăn, chứ không bao giờ đặt nó trên ghế.

 Những thói quen "ma mị" của các SAO quần vợt - 1

"Vua đất nện" thường đặt hai chai nước trước ở vị trí giống nhau trong mỗi trận đấu

Đặc biệt, Nadal thường đặt hai chai nước ở vị trí giống nhau, phía trước ghế ngồi, lệch về bên trái của anh, nhãn hiệu hai chai nước luôn luôn hướng ra ngoài sân. Nadal cũng không bao giờ chạm vào đường biên chia đôi phần sân đấu, Nadal thường lau mồ hôi sau mỗi cú ăn điểm, sau mỗi cú ace hay cú tự đánh bóng hỏng.

Roger Federer

"Tàu tốc hành" sinh ngày 8/8, có lẽ vì lý do ấy nên tay vợt người Thụy Sỹ luôn luôn bị ""ám ảnh"" với số 8. Anh muốn thực hiện 8 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trước khi bắt đầu trận đấu.

 Những thói quen "ma mị" của các SAO quần vợt - 2

Federer rất kết con số 8

Nếu quan sát kỹ, chúng ta đều nhận thấy rõ tay vợt Roger Federer luôn đem theo 8 chiếc vợt , 8 chai nước và luôn yêu cầu có 8 khăn lạnh để lau người sau mỗi hiệp đấu. Federer cũng có thói quen hất mái tóc của mình khi đi từ phần sân này sang bên kia.

Serena Wiliams

Tay vợt nữ số 1 thế giới Serena Williams đặc biệt tin rằng những thói quen có thể giúp cô giành chiến thắng. Serena luôn nảy bóng 5 lần trước khi giao bóng lần đầu tiên và 2 lần trước khi phải giao bóng lần 2.

 Những thói quen "ma mị" của các SAO quần vợt - 3

Thường dùng 1 chiếc tất trong suốt giải đấu

Cô em nhà Wiliams cũng thường tắm bằng vòi hoa sen trước mỗi trận đấu, cô còn đi dép tắm tới sân thi đấu. Thậm chí tay vợt người Mỹ còn có thói quen hơi "bốc mùi" khác đó là cô chỉ đi 1 đôi tất duy nhất và không giặt nó trong mỗi giải đấu.

Maria Sharapova

Cựu tay vợt số 1 thế giới không bao giờ đứng trên đường biên sân bởi nó khiến cô rất vụng về. "Búp bê Nga" cũng có nhiều động tác lạ, trước khi giao bóng.

 Những thói quen "ma mị" của các SAO quần vợt - 4

Sharapova thường quay lưng vào đối thủ, lẩm nhẩm vài câu trước khi giao bóng

Sharapova luôn giữ các thói quen sau mỗi khi giao bóng: quay lưng lại đối thủ và chăm chú nhìn vào lưới vợt rồi lẩm bẩm vài câu, nhận bóng từ góc sân rồi đi đến đường biên cuối sân nhồi bóng đánh dấu. Sau đó, Sharapova gài tóc hai bên vào tai trước khi ném bóng xuống đất 2 lần rồi giao bóng.

Novak Djokovic

Ngoài khả năng gây hài hước bằng việc bắt chước hành động của những tay vợt khác, Novak cũng làm khá nhiều hành động bị coi là mê tín trước mỗi trận đấu. Tay vợt số 1 không bao giờ tắm 2 lần trên 1 vòi hoa sen.

 Những thói quen "ma mị" của các SAO quần vợt - 5

Novak thường mang theo chú cho ""Pierre"" ở mỗi giải đấu, nó như một bùa may mắn cho tay vợt Serbia

Tay vợt này luôn luôn mang theo chú chó xù ""Pierre"" ở tất cả các giải đấu mà anh tham dự, chú chó mang lại may mắn cho tay vợt Serbia.

Ám ảnh lớn nhất của Novak là nảy bóng quá nhiều trước khi giao bóng: “Kỷ lục nhồi bóng của tôi là tại Davis Cup năm 2007 trước Australia. Tôi nhồi bóng đến 38 hoặc 39 lần trước khi giao bóng”. Novak cho biết.

* Video những hành động mê tín của Nadal và Sharapova:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...