21/01/2016
21/01/2016

Nợ 20 tỷ đồng, Phó trưởng phòng tín dụng tự tử

Chiều ngày 20/1, Công an thị xã An Khê (Gia Lai) cho biết, nguyên nhân ban đầu của việc ông Mai Thiện Hùng (SN 1960) - Phó trưởng phòng Tín dụng Ngân hàng NN&PTNT- Chi nhánh An Khê treo cổ tự tử tại nhà riêng là do nợ số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, sáng ngày 16/1, một số người đã kéo đến nhà ông Hùng tại tổ 6 (phường An Bình, TX An Khê) để đòi nợ. Sự việc gây mất trật tự nên Công an đã có mặt mời ông Hùng và các chủ nợ về trụ sở để làm việc.

Tại đây, ông Hùng thừa nhận, bản thân mình đã vay tiền của hơn 20 người với lãi suất 4-6%/tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, cộng cả gốc lẫn lãi, ông Hùng đã nợ số tiền 20 tỷ đồng. Việc vay nợ của ông Hùng là để trả nợ mua bán gỗ.

Cơ quan Công an đã yêu cầu các chủ nợ không làm mất trật tự cũng như hủy hoại tài sản của ông Hùng. Tuy nhiên, sau khi ở trụ sở Công an về, các chủ nợ lại tiếp tục đến nhà ông Hùng đòi nợ.

Đến 11h15’ ngày 17/1, ông Hùng đã treo cổ tại nhà riêng. Ngày 19/1, ông Hùng được người thân đưa về quê nhà tại Thừa Thiên - Huế an táng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Thiên Thư- Phạm Hoàng

Nguồn: Dân trí

 
loading...