12/09/2015
12/09/2015

Nổ súng, bắt 9 người khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai

Nổ súng, bắt 9 người khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai. Tin từ các trinh sát Đội 3, Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68, Công an TP.HCM) cho biết đơn vị này vừa phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động đã nổ hai phát súng chỉ thiên bắt 6 ghe đang khai thác và mua cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn qua P.Long Phước, Q.9, TP.HCM).

Chiều 11.9, tin từ các trinh sát Đội 3, Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68, Công an TP.HCM) cho biết đơn vị này vừa phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động đã nổ hai phát súng chỉ thiên bắt 6 ghe đang khai thác và mua cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn qua P.Long Phước, Q.9, TP.HCM).

Những người hút cát trộm bị bắt giữ
Những người hút cát trộm bị bắt giữ - Ảnh: Công Nguyên
Khoảng 20 giờ 30 ngày 10.9, đoàn kiểm tra liên ngành bất ngờ tập kích 4 ghe hút cát trộm và 2 ghe mua cát trên đoạn sông Đồng Nai (P.Long Phước, Q.9). Thấy lực lượng chức năng, những người trên ghe lớn tiếng chửi bới, đe dọa.
Lúc này, đoàn kiểm tra nổ hai phát súng chỉ thiên. Những người hút cát trộm đã cố tình đánh chìm 3 ghe hút cát để phi tang và nhảy xuống sông tẩu thoát. Đoàn kiểm tra đã bắt được 1 ghe hút cát, 2 ghe mua cát và 9 người liên quan.
Đến sáng 11.9, PC68 bàn giao 9 người cùng 3 phương tiện cho Công an Q.9 tiếp tục xác minh điều tra. Theo những người này, họ đều làm thuê cho một người đàn ông tên Sang.
Theo cán bộ PC68, những người này thường lén lút hút cát trộm trên sông Đồng Nai từ 19 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau. Cát hút trộm được chở về Đồng Nai hoặc các bãi cát tại khu vực Q.9. Chính tình trạng hút cát trộm trên sông là nguyên nhân dẫn đến sạt lở hai bên sông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Công Nguyên

Nguồn: Go.vn

 
loading...