06/11/2015
06/11/2015

Nỗi cay đắng của nhân viên ngân hàng phải trốn trong nhà vệ sinh để ăn sáng

Một nữ nhân viên ngân hàng đã gây sốt khi chia sẻ những "mặt tối" phía sau tấm áo ngân hàng danh giá. Chị này cho biết, phải trốn vào nhà vệ sinh để ăn sáng hay "18h lao vội ra chợ mua vài thứ thức ăn ế ẩm dư thừa".

Trong câu chuyện này, chị H. (Cẩm Phả, Quảng Ninh), chủ nhân của đoạn chia sẻ đơn xin nghỉ việc ở một ngân hàng lớn do không chịu nổi áp lực.

Trước đó, chị H bày tỏ mình rất yêu thích nghề ngân hàng. Nhưng thời gian gần đây, do chuyện gia đình và cơ quan chuyển đổi, nên chị cảm thấy "teo não" với công việc. Chị viết: "Giờ đây mỗi sáng điệp khúc huy động, cho vay quay cuồng trong bộ não vốn đã quá đầy cho bất hạnh, lo toan. Chỉ tiêu gì mà hàng ngày, hàng tuần vậy hả trời?. Rồi lại điệp khúc trăm cuộc họp không hoàn thành, không làm được, tự giác viết đơn nghỉ việc".

Tâm sự, nhân viên, ngân hàng, nghỉ việc
Đơn xin nghỉ việc của chị H.

Đồng thời, nữ nhân viên này cũng chia sẻ những ngày phải lang thang trong mưa nắng để xin chữ ký khách hàng; những đêm phải thức trắng để nghiên cứu hợp đồng. Dù tận tụy, vất vả với công việc là vậy nhưng cũng có thể sẵn sàng bị "ra đường" bất cứ lúc nào nếu không đạt chỉ tiêu.

Nữ nhân viên còn chia sẻ thêm những thiệt thòi về phía gia đình khi có một người vợ, người mẹ luôn thiếu thời gian:"Mỗi sáng thức dậy vội vã cho đứa lớn đi học, đứa bé ăn cháo để kịp đến trường rồi lao xe như bay để đến cơ quan cho kịp giờ.

Một nắm xôi hay chiếc bánh mỳ nuốt nghẹn trong góc kho cơ quan và đôi lúc trốn vào nhà vệ sinh ăn vội vã.

Các con chẳng hiểu được mẹ nó lại như vậy khi khoác lên mình nuột nà bộ đồng phục ngân hàng đẹp như thế, rồi 18h lao vội ra chợ mua vài thứ thức ăn ế ẩm dư thừa.

Đến nhà trẻ con trai 3 tuổi nước mắt nước mũi giàn giụa: Sao mẹ đón Bảo lâu thế? Cô trông con khó chịu cáu gắt: con em sốt và đi ngoài như thế mà giờ em mới đón ư?".

Tất cả những lý do đó, người phụ nữ này đã quyết định sẽ "thôi khoác tấm áo ngân hàng".

Đoạn tâm sự trên hơn 5000 lượt yêu thích và hàng nghìn lượt chia sẻ của những người dùng facebook. Trong số đó, có rất nhiều những nhân viên ngân hàng. Họ tìm thấy cuộc sống của chính họ trong lời kể của chị H. 

Một người tên ChinhNguyen viết: "Tâm trạng chung của những ai đang làm ngân hàng. Chị cũng từng giống em chỉ khác là chị làm hơn 30 năm từng trải qua bao thăng trầm của nghề nghiệp. Cuối cùng chị cũng quyết định viết đơn xin nghỉ việc trước tuổi nghỉ hưu 2 năm".

Chị DoTuyetHanh cũng viết: "Mình cũng gần 10 năm gắn bó với ngân hàng, nhưng đành nộp đơn nghỉ việc vì từng lãnh đạo, đồng nghiệp lần lượt ra đi. Ngày nộp đơn, ngày chia tay, ngày dọn đồ... lúc nào cũng rưng rưng nước mắt. Mình đồng cảm cùng cảm xúc của bạn. Hơn 1 năm, mình vẫn tụ tập cùng bạn bè, không nộp đơn ngân hàng khác dù có vài lời mời. Cảm giác gia đình, cảm giác người thân thật khó xây dựng lại 1 lần nữa, đành để cảm xúc đóng băng để giữ nguyên vẹn những tấm chân tình trong ngần ấy năm gắn bó".

"Quan hệ có mức, thời gian có hạn, thị trường thì tràn lan, nhân viên ngân hàng ngày càng khó sống"- Một người khác chua chát nhận xét

Nhiều độc giả cũng động viên chị H. "làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc".

Một bạn cho rằng: "Chia sẻ với chị, em cũng đã viết đơn và nghỉ từ 5/9. 2 tháng thật dài đằng đẵng nhưng đúng ngày hôm nay em đã tìm được việc mới rồi, cũng thật tình cờ là ngày chị post lá đơn này. Chị cứ vui lên, không sớm thì muộn ta cũng tìm được công việc khác xứng đáng hơn. Làm việc để sống chứ không phải sống để làm việc. Em tin như thế".

Phương Lễ
Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về bandoisong@vietnamnet.vn

Đường dây nóng HN: 0923457788 - HCM: 0962237788

Nguồn: VietNamNet

 
loading...