07/12/2015
07/12/2015

'Nỗi lòng viễn xứ' của Vincent Nguyễn

Nỗi lòng viễn xứ của Vincent Nguyễn. Được hoàn thành từ năm 2013 nhưng vì một số trục trặc nên đến tận bây giờ album hòa tấu Thuyền viễn xứ của nhạc sĩ Vincent Nguyễn (Nguyễn Công Phương Nam) mới được ra mắt công chúng.

Được hoàn thành từ năm 2013 nhưng vì một số trục trặc nên đến tận bây giờ album hòa tấu Thuyền viễn xứ của nhạc sĩ Vincent Nguyễn (Nguyễn Công Phương Nam) mới được ra mắt công chúng.

CD gồm chín nhạc phẩm kinh điển của cố nhạc sĩ Phạm Duy như: Con đường tình ta đi, Cành hoa trắng, Ngày đó chúng mình, Còn gì nữa đâu, Nghìn trùng xa cách… được Vincent chơi độc tấu piano hoặc song tấu cùng tay guitar người Đức Roland Buettgen.

Trong đó Thuyền viễn xứ được lấy làm chủ đề vì “Ca khúc bồng bềnh như thân phận những người Việt xa xứ, cứ trôi theo dòng nước, vô tận để tìm một điều gì đó. Giai điệu bài hát buồn và khiến những người tha hương như tôi cứ thấy nhớ nhà khôn nguôi”, Vincent chia sẻ.


Album "Thuyền viễn xứ"

Ngoại trừ Bài ca sao có phần phá phách ấn tượng với jazz và Đừng xa nhau theo phong cách pop fusion thì phần hòa âm của album được anh soạn theo phong cách evergreen (pop cổ điển) thập niên 1960 pha trộn một chút bán cổ điển.

Đây cũng là cách làm mới những bài hát quen thuộc của Phạm Duy theo một hướng khác, thiên về chiều sâu nhưng không thách thức hay xa lạ với khán giả.

Album được thực hiện toàn bộ các khâu tại Đức nên chất lượng âm thanh gần như là hoàn hảo. Có thể xem đây là đĩa nhạc hòa tấu đặc sắc nhất trong thị trường CD nhạc không lời hiện nay cũng như là một nét lạ trong thị trường băng đĩa mùa cuối năm nhộn nhịp.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần


Nguồn: Go.vn

 
loading...