24/07/2015
24/07/2015

NÓNG: Công Vinh, Công Phượng sát cánh trên hàng công tuyển Việt Nam

NÓNG: Công Vinh, Công Phượng sát cánh trên hàng công tuyển Việt Nam. Công Phượng không đạt phong độ cao nhưng vẫn được trao cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày 27/7 gặp Man City. Một cầu thủ trẻ khác hiện thuộc biên chế HAGL, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng được HLV Miura trao cơ hội.
Công Phượng không đạt phong độ cao nhưng vẫn được trao cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày 27/7 gặp Man City. Một cầu thủ trẻ khác hiện thuộc biên chế HAGL, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng được HLV Miura trao cơ hội.
Phải chờ cho đến sau khi các trận đấu của vòng 18 Toyota V-League 2015 kết thúc, danh sách đội tuyển Việt Nam thi đấu trận giao hữu với CLB Man City vào tối 27/7 tới mới được hé lộ. Theo đó, HLV Toshiya Miura đã quyết định triệu tập 22 cầu thủ lên tập trung đội tuyển, bắt đầu từ ngày 25/7.
Do thời gian tập luyện và chuẩn bị ngắn nên ông Miura giới hạn số lượng cầu thủ được gọi tập trung đội tuyển lần này. Do đó, chỉ những cầu thủ đạt phong độ ổn định, phù hợp chiến thuật, hiểu cách làm việc của HLV Miura mới được trao cơ hội để thể hiện mình mà không mất nhiều thời gian để bắt nhịp và làm quen với khối lượng tập luyện cũng như cường độ vận động ở đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng (giữa) là cái tên gây sự chú ý trong lần tập trung của đội tuyển Việt Nam đối đầu CLB Man City. Ảnh: Quốc Khánh

Công Phượng được đào tạo ở Học viện HAGL, từng có dịp đối đầu với một số đội bóng Anh tại giải tứ hùng Đông Nam Á và trong chuyến tập huấn dưới màu áo đội tuyển U19 Việt Nam trước đây nên được HLV Miura lựa chọn dù bản thân tiền đạo này sa sút phong độ sau SEA Games 28 còn CLB chủ quản HAGL vừa mới tụt xuống thứ 13/14 đội tại V-League 2015.
Sát cánh cùng Công Phượng trên hàng tấn công của đội tuyển Việt Nam sẽ là Công Vinh, Mạc Hồng Quân, Văn Quyết, những gương mặt quen thuộc của đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura.
Trong khi đó, ở phía dưới hàng tiền vệ, Hoàng Thịnh đã trở lại, cùng với đó là Trọng Hoàng, Thành Lương, Huy Hùng, Phi Sơn, Huy Toàn, Duy Mạnh. Với chấn thương gặp phải trong trận đấu với Becamex Bình Dương tối 23/7, Minh Tuấn đã để lỡ cơ hội lên đội tuyển lần này, thay vào đó, Quang Hải tiếp tục được tin tưởng.
Tương tự như Công Phượng là trường hợp của Tiến Dũng ở hàng phòng ngự. Các cầu thủ khác là sự xen kẽ giữa những cựu binh nhiều kinh nghiệm Chí Công, Xuân Thành, Mai Tiến Thành, Đinh Tiến Thành với lứa cầu thủ trẻ đã chơi tốt trong màu áo đội U23 Việt Nam như Mạnh Hùng, Thanh Hiền, Ngọc Hải.
Danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức được công bố sáng 24/7. Theo kế hoạch, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội chiều và tối ngày mai 24/7. Ngày 25/7, toàn đội có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho trận đấu với CLB Man City.
Buổi họp báo trước trận giao hữu quốc tế đội tuyển Việt Nam - CLB Man City sẽ được tổ chức lúc 16h45 ngày 26/7 tại khách sạn Crown Plaza.

Danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam

Thủ môn: Tô Vĩnh Lợi, Nguyễn Thanh Diệp.

Hậu vệ: Trần Chí Công, Phạm Mạnh Hùng, Đinh Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng, Mai Tiến Thành, Nguyễn Xuân Thành, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Hiền.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Duy Mạnh, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Huy Hùng, Phạm Thành Lương, Võ Huy Toàn, Trần Phi Sơn.

Tiền đạo: Mạc Hồng Quân, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng.


Thành Đạt

Nguồn: Go.vn

 
loading...