22/08/2015
22/08/2015

Nữ sinh đa tài của thành phố hoa phượng đỏ

Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc, Đoan Trang (học sinh trường THPT Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) còn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bạn bè, thầy cô bởi thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ trong các phong trào, hoạt động Đoàn, Hội…

May mắn được sinh ra trong chiếc nôi âm nhạc truyền thống khi có mẹ là diễn viên chèo nên cô bé Đoan Trang đã theo mẹ biểu diễn từ khi chập chững những bước đi đầu đời. Bởi vậy, dòng sữa quê hương nuôi dưỡng tâm hồn Đoan Trang cũng là dòng sữa mát thơm được vun đắp từ làng chèo thân thương nơi bạn ấy lớn lên.

Với giọng hát ngọt ngào, giàu nội lực, với niềm say mê tập luyện và ước mơ được tỏa sáng cùng những giai điệu âm nhạc truyền thống, Đoan Trang đã trở thành ngôi sao trên sân khấu từ khi còn là một cô bé 3 tuổi.

Không thể đếm hết giải thưởng mà Đoan Trang đã giành được tại Thành phố Cảng, gần đây nhất, bốn năm liên tiếp, Trang đoạt 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng.

Nữ sinh Đoan Trang

Không chỉ là một con chim sơn ca của thành phố Cảng, Đoan Trang còn là một lớp trưởng, MC năng động. Cô gái luôn dẫn đầu và cuốn hút các bạn cùng tham gia mọi hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào của nhà trường và các cấp phát động.

Đam mê văn hóa văn nghệ và các hoạt động ngoại khóa nhưng Trang không hề sao nhãng việc học hành. Cô học trò luôn tự nhắc nhủ mình, nhiệm vụ chính là luôn đạt được những thành tích cao nhất trong học tập. Nữ sinh lớp 11 hiện đang trong thời gian chờ xét duyệt kết nạp vào Đảng.

Chia sẻ bí quyết của những thành công, Trang nói: “Mình nghĩ, tất cả đều phải được bắt nguồn từ ý thức của mỗi người. Để thành công ở bất cứ lĩnh vực nào, yếu tố may mắn chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Hơn 90% phải xuất phát từ niềm đam mê, tình yêu và đặc biệt là sự tập luyện, nỗ lực, chuyên cần.

Cùng một quỹ thời gian như nhau, có người đi được một chặng đường xa, tích lũy cho mình cả túi tri thức và nhiều kết quả, trong khi có người còn loay hoay với cái túi rỗng. Đoan Trang tâm sự, việc tham gia nhiều hoạt động có ích song hành với học tập và theo đuổi niềm đam mê ca hát không chỉ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, học hỏi được nhiều kĩ năng sống, mà đặc biệt, còn trở thành động lực thúc đẩy, nhắc nhở mình cần phải cố gắng hơn nữa.

“Trong hai năm tới, mình sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để có thể thi đỗ vào hai trường Đại học Đó là Học viện Ngoại giao và Học viện Cảnh sát Nhân dân”, Trang nói về những dự định trong tương lai.

Theo Ngọc Linh

Tuổi trẻ thủ đô

Nguồn: Dân trí

 
loading...