20/12/2015
20/12/2015

Nữ sinh lớp 9 bị bạn học đâm chết để cướp xe đạp điện

Sáng 18/12/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Long (sinh năm 2000, trú tại Thôn Dương Ổ - Phường Phong Khê - Thành Phố Bắc Ninh) 12 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 12 năm (mức cao nhất đối với bị cáo dưới 16 tuổi).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Thị Huyền (SN 1999) đều trú tại tại Thôn Dương Ổ - Phường Phong Khê - Thành Phố Bắc Ninh, là họ hàng nội tộc, học cùng lớp 9 trường THCS Phong Khê.

Chiều ngày 3/5, Long bị anh H ở thị trấn Lim, huyện Tiên du đến đòi tiền Long vay. Do không có tiền trả nợ và sợ anh H nói với bố mẹ là Long đã cầm giấy đăng ký xe mô tô của nhà, Long đã nảy sinh ý định giết Huyền để lấy xe đạp điện đem bán lấy tiền trả nợ cho anh H.

Khoảng 17h cùng ngày Long gọi điện báo cho Huyền đến nhà Long trả 100 nghìn (trước đó Long vay tiền của Huyền). Ngay sau khi nhận được điện thoại của Long, em Huyền đã đi xe đạp điện đến nhà Long. Sau đó, Long bảo Huyền đèo mình đi lấy tiền.

Khi đi đến đoạn đường rẽ vào sân bóng đá Thôn Dương Ổ, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh, thấy đoạn đường vắng người qua lại thì Long rút dao cứa vào cổ Huyền, khiến cả hai bị ngã. Long vùng dậy chém liên tiếp nhiều nhát dao vào cổ, mặt Huyền. Thấy Huyền tử vong, Long kéo xác nạn nhân giấu xuống bờ ao rìa làng, rồi lấy chiếc xe đạp điện.

Ngay sau đó, Long đem bán xe rồi lấy tiền trả nợ. Đến khoảng 23h, Long tâm sự với người thân về việc mình giết và cướp xe đạp điện của Huyền. Ngay trong đêm, người nhà của Long đã đi chuộc chiếc xe đạp điện và đem để lại hiện trường. Khi mọi người ra hiện trường thì phát hiện cháu Huyền đã tử vong nên vớt xác cháu lên bờ và báo chính quyền địa phương, đồng thời đưa Long đến cơ quan công an tự thú.

Bá Đoàn

Nguồn: Dân trí

 
loading...