18/07/2015
18/07/2015

Núi tiền thưởng chờ Djokovic

Novak Djokovic có thể bỏ túi đến 5 triệu USD trong mùa sân cứng tại Bắc Mỹ.

Với sáu danh hiệu từ đầu năm, Djokovic hiện dẫn đầu trong danh sách những tay vợt kiếm nhiều tiền thưởng nhất năm của ATP khi bổ sung vào tài khoản 9.924.289 USD. Gia tài của ngôi sao người Serbia sẽ tiếp tục tăng đáng kể nếu anh tiếp tục thi đấu thành công ở mùa giải sân cứng Bắc Mỹ tới đây, mà đỉnh cao là ba giải Cincinnati Masters, Rogers Cup và US Open.

Federer, Djokovic
Núi tiền thưởng đang đợi Djokovic. 

Cụ thể nếu vô địch hai giải trong hệ thống Masters 1.000 Cincinnati Masters và Rogers Cup, Nole sẽ có thêm ít nhất 2.2 triệu USD. Trong đó 1.2 triệu USD là tiền thưởng chính thức, 1 triệu USD còn lại là phần "thưởng thêm" cho tay vợt có thành tích tốt nhất trong hệ thống US Open Series (Tour đấu mùa hè Bắc Mỹ, bao gồm nhiều giải đấu sân cứng diễn ra ở Mỹ và Canada).

Chưa hết nếu lên ngôi ở US Open Djokovic sẽ đút túi thêm 3.3 triệu USD tiền thưởng nữa. Nâng tổng mức thưởng mà tay vợt số một thế giới có thể giành được lên con số hơn 5 triệu USD.

Năm ngoái Djokovic từng trải qua mùa giải bội thu khi có trong tay 14.269.462 USD tiền thưởng. Với phong độ cao như hiện tại khả năng Djokovic tự phá kỷ lục tiền thưởng trong một mùa giải của chính mình chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo TTVN

Nguồn: Thể thao VietNamNet

 
loading...