16/12/2015
16/12/2015

Nuôi con bằng sữa mẹ: Các bà mẹ đều là ‘siêu sao’

Nuôi con bằng sữa mẹ: Các bà mẹ đều là ‘siêu sao’. Hình ảnh và chia sẻ chuyện nuôi con bằng sữa mẹ của những bà mẹ ngôi sao và mẹ bình dân . Nuôi con và cho con bú dòng sữa nóng, thơm ngon là...

Nuôi con bằng sữa mẹ: Các bà mẹ đều là ‘siêu sao’

Hình ảnh và chia sẻ chuyện nuôi con bằng sữa mẹ của những bà mẹ ngôi sao và mẹ “bình dân”.

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 1

Nuôi con và cho con bú dòng sữa nóng, thơm ngon là khoảnh khắc vô cùng đẹp của phụ nữ. Vì vậy, nhiều bà mẹ đã không ngần ngại chia sẻ những bức ảnh cho con bú lên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn kì thị điều này và cho rằng đó là hành động mất lịch sự. Phản ứng này có liên quan đến hình ảnh một bà mẹ cho con bú ở nơi công cộng từng bị chê trách dữ dội. Sau đó, rất nhiều bà mẹ đã đăng tải hình ảnh cho con bú của mình lên mang xã hội để chủ động chống lại sự kì thị này.

Đồng thời qua đó, các bà mẹ cũng gửi một thông điệp quan trọng đến tất cả phụ nữ trên thế giới về những lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé khi cho con bú.

Trong bài viết này, chúng tôi đặt hình ảnh của những bà mẹ bình thường với những bà mẹ nổi tiếng với thông điệp: “Dù bạn là một người mẹ bình thường hay nổi tiếng thì việc nuôi con bằng sữa mẹ vẫn luôn là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất”.

1. “Sữa mẹ nguồn thức ăn tự nhiên tốt nhất cho trẻ”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 2

Elaine Woo, một blogger xinh đẹp luôn tự hào về con gái bốn tháng tuổi của mình. Trước khi sinh, cô đã tìm hiểu rất kĩ về những lợi ích của sữa mẹ cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, cô đã quyết định nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn.

2. “Dù lớn hay nhỏ thì bầu ngực của bạn vẫn sẽ sản xuất sữa”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 3

Alyssa Milano là người ủng hộ mạnh mẽ việc cho con bú vì những lợi ích của nó. Cách đây không lâu, cô tỏ sự thất vọng vì bị tịch thu chai sữa mẹ hút sẵn ở sân bay Hearhrow, Anh. Sau đó, cô chia sẻ hình ảnh cho con bú của mình trên Instagram: “Hình ảnh này không hề có mục đích gì hết. Tôi chỉ muốn nói rằng, đây là những khoảnh khắc rất quan trọng trong cuộc sống của tôi”.

3. “Sữa mẹ rất cần thiết trong 6 tháng đầu đời của trẻ”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 4

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Sandra Tan nói rằng: “Ít nhất, trẻ phải được bú mẹ trong sáu tháng. Cho con bú không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho con mà còn là cách tăng sợi dây tình cảm giữa mẹ và bé”. Con gái Sandra Tan đã được 13 tháng và cô vẫn tiếp tục hành trình cho con bú sữa mẹ.

4. “Sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe của con”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 5

Miranda Kerr, một trong những thiên thần của Victoria’s Secret cũng là người ủng hộ chiến dịch nuôi con bằng sữa mẹ. Cô cho biết: “Khi sinh con, tôi có ý định cho con bú mẹ càng lâu càng tốt. Tôi biết rằng, sữa mẹ sẽ cung cấp cho con những chất dinh dưỡng lành mạnh và tốt nhất để bé phát triển khỏe mạnh. Tôi tin rằng tất cả các bà mẹ cũng sẽ suy nghĩ và hành động như tôi khi có con”.

5. “Nuôi con bằng sữa mẹ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 6

Selin đang ngập tràn trong hạnh phúc với con trai đầu lòng chín tháng tuổi. Cô chọn cho con bú vì biết rằng, sữa mẹ là chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho con. Hơn nữa lại rất dễ để thay đổi, điều chỉnh nhu cầu sữa cho một đứa trẻ. “Đó là lựa chọn dễ dàng, tiết kiệm nhất và tốt nhất”, cô nói.

6. “Cho con bú giúp mẹ và bé gắn bó với nhau nhiều hơn”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 7

Người mẫu, diễn viên Mỹ – Jaime King đã nhận được 19.000 lượt “like” sau khi cô đăng tải bức ảnh cho con bú của mình trên Instagram. Con trai tám tháng tuổi của cô – James Knight, phát triển khỏe mạnh vì được bú sữa mẹ từ khi sinh ra. Nói về hình ảnh này, cô cho biết: “Đây là những khoảnh khắc thật tuyệt vời của một người mẹ. Các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ và hạn chế tối đa việc cho bé bú sữa công thức”.

7. “Sữa mẹ luôn tươi ngon và ở mức nhiệt tốt nhất cho bé”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 8

Mẹ Serene Wong chia sẻ, cô đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu về lợi ích của sữa mẹ cho bé. Bé nhà Serene Wong nay đã được sáu tháng và luôn khỏe mạnh với nguồn dưỡng chất tuyệt vời này. “Tôi thích nhất là được nghe tiếng rít sữa ngon lành phát ra từ cái miệng bé xinh của con. Tôi cảm thấy có một sơi dây liên kết vô cùng mạnh giữa hai mẹ con. Tôi thường mỉm cười khi nhìn con bú”.

8. “Nuôi con bằng sữa mẹ là một hành trình tuyệt vời”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 9

Angelina Jolie có lẽ là người tiên phong trong số những người nổi tiếng về việc nuôi con bằng sữa mẹ. Hình ảnh đen trắng cô cho hai bé song sinh bú xuất hiện trên tạp chí W vào tháng 11 năm 2008 đã để lại ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ. Trong khi đó, chồng cô, tài tử Brad Pitt cũng không ngại đăng tải những bức ảnh vợ cho các con bú. Với họ, nuôi con bằng sữa mẹ luôn là một hành trình tuyệt vời.

9. ‘Sữa mẹ hoàn toàn miễn phí”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 10

Kĩ sư hóa học Wee Ling Chia tiếp tục nuôi bé 16 tháng tuổi bằng sữa mẹ. Cô cho biết sẽ tiếp tục hành trình này lâu hơn. Cô nói: “Đơn giản là tôi muốn được gắn kết với con nhiều hơn và tôi luôn trân trong thời điểm quý báu đó”.

10. “Sữa mẹ có thể tăng chỉ số IQ cho trẻ”

nuoi con bang sua me hanh trinh tuyet voi nhat cua phu nu 11

Gần đây, bà mẹ Tamara Ecclestone đã đăng tải bức ảnh cho cho con gái Sophia mới biết đi của cô bú trên xe ô tô. Sau đó, bà mẹ 31 tuổi đã phải đối mặt với nhiều phản ứng trái chiều với bức ảnh này.

Thương Nguyễn (Theo Theasianparent)
Mecon.vn

Nguồn: Go.vn

 
loading...