20/10/2015
20/10/2015

Nuôi thú cưng khi du học xa nhà

Giải pháp tốt nhất giúp bạn trải qua nỗi nhớ nhà khi đi du học ở một môi trường xa lạ đó chính là “tậu” ngay cho mình một thú cưng để nó trở thành người đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian vô cùng lạc lõng này.
EN-US JA X-NONE

Cảm giác xa nhà đi du học thật sự rất khó trải qua nếu không có ai bên cạnh để ủi, vỗ về. Sẽ thật tuyệt vời nếu lúc đó bạn có những chú cún, chú mèo đáng yêu luôn sẵn sàng để lắng nghe tâm sự của bạn khi cô đơn. Nhưng việc sở hữu thú cưng ở nơi xa lạ có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn bởi các thủ tục chăm sóc, thăm khám cho chúng không giống như ở Việt Nam. Trước khi quyết định “đón” một em thú cưng về, các bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc những điều sau đây nhé!

1. Nơi bạn ở có cho phép bạn nuôi thú cưng?

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu nếu muốn sở hữu một em thú cưng khi xa nhà. Nếu bạn cư ngụ tại ký túc xá, việc xin phép là rất quan trọng bởi bạn đang sống chung với tập thể và họ có thể sẽ cảm thấy khó chịu khi trông thấy thú cưng sống cùng khu với mình.

158-01-5aa9c
Hãy rèn luyện cho thú cưng của bạn biết trật tự.

Và một điều tất yếu mà bạn nên làm trước khi “đón” vật nuôi là hỏi ý kiến (những) người bạn cùng phòng (nếu có). Rất có thể người ở cùng với bạn bị dị ứng với lông thú, hay họ sợ hoặc không thích ở gần với động vật. Ngược lại việc có một người bạn cùng phòng yêu động vật sẽ thật tuyệt bởi họ sẽ giúp đỡ bạn chăm sóc và cùng chơi đùa với chúng.

2. Tìm địa chỉ chăm sóc và cấp cứu thú cưng gần nhất

Bạn nên đảm bảo rằng phải nắm được địa chỉ của một số trung tâm chăm sóc thú cưng gần nhất, bởi vì chúng phải  được tiêm ngừa các loại bệnh và được thăm khám định kỳ nhằm đảm bảo cho thú cưng của bạn có một sức khoẻ tốt nhất và bạn cũng không phải chạy đôn chạy đáo, lên mạng tra tới tra lui để kiếm chỗ chữa trị khi “con cưng” của bạn chẳng may bị bệnh.

158-02-5aa9c
Đăng ký thăm khám định kỳ cho thú cưng.

3. Tìm không gian vui chơi cho vật nuôi

Động vật rất thích được vui đùa ở những nơi thoáng đãng. Hãy tìm cho thú cưng của bạn một công viên gần nhà để bé có thể thỏa thích chạy nhảy cùng với các “bạn” khác. Đây cũng là một cách thư giãn hiệu quả cho cả chủ lẫn thú cưng đấy! Thử tưởng tượng mà xem thật thú vị nếu có một con vật bé nhỏ đáng yêu vô cùng chịu đi dạo công viên với bạn.

158-03-5aa9c
Hãy đưa chúng đi chơi thường xuyên nhé.

4. Chúng sẽ ở đâu khi bạn về thăm gia đình?

Việc trông nom chúng khi bạn về nước là vấn đề gây “nhức đầu” cho rất nhiều người. Bạn có thể tìm gửi thú cưng của mình tại những khách sạn dành riêng cho chúng (pet hotel), hoặc gửi chúng lại tại nhà bạn bè. Hiện có rất nhiều dịch vụ chăm sóc, trông coi thú cưng tại nước ngoài, bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ tốt nhất cho chúng.

Nếu bạn muốn đưa thú cưng về nước, hãy chọn các hãng hàng không nhận vận chuyển động vật và tìm hiểu về dịch vụ của họ. Mỗi hãng hàng không đều có những quy định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo độ an toàn cho vật nuôi của bạn. Hãy tuân thủ và chuẩn bị những chiếc lồng theo đúng tiêu chuẩn hàng không, kèm theo thẻ thông tin của bạn để tiện việc liên hệ nếu có thất lạc.

158-04-5aa9c
Hãy đảm bảo rằng thú cưng của bạn sẽ không phải lo nghĩ điều gì khi có một người chủ thật tuyệt vời.

Ở Nhật Bản, Anh hay Mỹ là nhưng quốc gia rất thịnh hành việc nuôi thú cưng, họ cho rằng có một con vật ở bên cạnh sẽ giúp họ thư giãn và giải tỏa căng thẳng được nhiều hơn. Vậy còn chờ gì nữa mà không sắm ngay một em nhỉ?

 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...