25/01/2016
25/01/2016

Ô tô chây ì, đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị kéo đi

Theo lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, kể từ 25/1, ô tô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt; nếu xe không có tài xế sẽ bị kéo đi và chủ xe hoặc tài xế phải chịu mọi chi phí. >> Xe biển xanh, biển đỏ “chây ì” ở sân bay: Hầu như chỉ ... nhắc! >> Xe biển xanh, biển đỏ "chây ì" trước sân bay Tân Sơn Nhất

Trao đổi với phóng viên Dân trí ngày 24/1, một lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, để nâng cao chất lượng phục vụ, giảm ùn tắc giao thông khu vực trước nhà ga quốc nội trong đợt cao điểm phục vụ Tết, từ 25/1, các ô tô chây ì đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt hoặc kéo đi nơi khác.

Ô tô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt hoặc kéo đi nơi khác
Ô tô đậu quá 3 phút trong sân bay sẽ bị xử phạt hoặc kéo đi nơi khác

“Hơn 2 tháng qua, các lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền, nhắc nhở là chính đối với các hành vi đậu xe quá giờ quy định (3 phút) trong sân bay. Để tránh ùn tắc giao thông, nhất là cao điểm phục vụ Tết, cơ quan chức năng sẽ áp dụng biện pháp mạnh hơn. Xe không có tài xế hoặc tài xế bỏ đi nơi khác sẽ bị lập biên bản và kéo đi. Tài xế, chủ xe phải chịu mọi chi phí…”, ông này nói.

Để có cơ sở xử lý các ô tô đậu, dừng sai quy định tại khu vực đón, trả khách trong sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải TPHCM sớm có văn bản chấp thuận kết nối đường bộ từ ga quốc nội vào đường Trường Sơn. Đồng thời, đề nghị lực lượng An ninh hàng không giám sát chặt những xe vi phạm, đậu xe quá giờ quy định, Cảnh sát giao thông sẽ xử phạt các trường hợp vi phạm theo Luật giao thông đường bộ.

Theo báo cáo của sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian phục vụ Tết Bính Thân được chia làm 2 đợt, trước và sau Tết. Giai đoạn 1 tính từ ngày 23 – 29 tháng Chạp, trung bình mỗi ngày có 600 lần/chuyến bay, cao điểm nhất là ngày 28 với 680 lần/chuyến bay; Tăng 130 lần/chuyến so với ngày thường. Ngày cao điểm đạt trên 100.000 khách. Cao điểm sau Tết là từ ngày 5 – 10 tháng Giêng. Dự kiến, cao điểm nhất là ngày Mùng 6 Tết, có khoảng 720 lần/chuyến bay. Số lượng hành khách đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất đạt từ 105 – 110 nghìn khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã quá tải từ lâu, cùng với hạ tầng giao thông trước khu vực sân bay còn hạn chế nên vấn đề ùn tắc giao thông là thách thức lớn và ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hành khách, đặc biệt là cao điểm Tết.

Theo lãnh đạo sân bay, hiện nay taxi là phương tiện chở hành khách đi, đến sân bay nhiều nhất. Nhưng hiện nay để vào ga quốc nội thì taxi phải đi qua 2 đèn xanh, đèn đỏ sẽ không kịp phục vụ hành khách. Sân bay đã bố trí một bãi đậu taxi ở ga quốc tế nhưng đây không phải là biện pháp khả thi vì gây ùn tắc cục bộ. Ga quốc nội sẽ có bãi đậu 1.000 xe taxi nhưng phải đến tận tháng 4/2016 khi nhà giữ xe 5 tầng được khánh thành.

Nên bên cạnh việc xử phạt xe đậu quá thời gian quy định, để giảm ùn tắc các tuyến đường xung quanh, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị Sở GTVT mở thêm điểm quay đầu xe trên đường Trường Sơn nhằm giảm lưu lượng trước nhà ga quốc nội. Đồng thời, cho phép sử dụng khu vực trống tại công viên Gia Định làm bãi đậu tạm thời cho taxi nhằm giảm lượng taxi tập trung ở sân bay.

Trước đó, theo kế hoạch, kể từ ngày 18/11, tổ công tác liên ngành gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113, Công an quận Tân Bình phối hợp cùng lực lượng Thanh tra giao thông, quân đội… sẽ đóng chốt tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất để tuần tra, kiểm soát đảm bảo tình hình trật tự giao thông. Lực lượng liên ngành này hướng dẫn điều tiết, phân luồng giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về dừng, đậu xe.

Nhưng thực tế, Cảnh sát giao thông cho biết, nhiều xe biển xanh, biển đỏ vẫn đậu quá thời gian quy định, lực lượng chức năng phải phát loa thông báo di dời xe nhiều lần. Cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở là chính và chỉ xử phạt một vài trường hợp. Còn Thanh tra giao thông cho biết, đơn vị này đã xử phạt vài xe, nhưng từ chối cung cấp thông tin cụ thể là xử phạt xe biển xanh, biển đỏ hay biển trắng.

Quốc Anh

Nguồn: Dân trí

 
loading...