19/11/2015
19/11/2015

Obama buồn vì con

Tổng thống Mỹ mới đây đã chia sẻ những khó khăn của một người cha khi các con gái dần lớn lên và xa cách.

Tổng thống Mỹ mới đây đã chia sẻ những khó khăn của một người cha khi các con gái dần lớn lên và xa cách.

TIN BÀI KHÁC

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí CQ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ về nỗi trăn trở khi 2 cô con gái cưng Sasha và Malia ngày càng lớn lên và bước vào giai đoạn “ẩm ương” của lứa tuổi teen.

Ông Obama cho biết: “Các con vẫn yêu bạn, nhưng điều tác động lớn nhất đến bạn là việc chúng không có thời gian dành cho mình. Không phải do chúng xa lánh bạn, mà vì thời gian biểu của chúng bắt đầu dày lên và chúng có những người bạn thú vị hơn nhiều”.

Mặc dù buồn lòng vì con gái không có thời gian dành cho mình, nhưng ông cảm thấy điều đó là xứng đáng, khi có thể chứng kiến quá trình con cái trưởng thành, trở thành những người sáng suốt và tuyệt vời hơn cả bản thân mình.

Tổng thống Mỹ chia sẻ: “Bạn phải thừa nhận rằng, nếu bạn nói với chúng: ‘Con có muốn đi xem bộ phim này với bố không?’ hoặc ‘Con có muốn đi bơi với bố không?’. Chúng sẽ trả lời: ‘Không được rồi bố ơi, con hẹn đến nhà bạn ngủ qua đêm rồi. Con yêu bố, ngày mai gặp bố nhé"”.

Obama, con gai, cha, tuoi teen, thieu nien, buon, Tong thong, My
Ông Obama cùng phu nhân Michelle Obama và 2 con gái. (Ảnh: Huffington Post)

“Thời kỳ hoàng kim của người cha là khi các con khoảng từ 6, 7 đến 12 tuổi. Khi đó chúng là những người bạn thân thiết luôn muốn vui chơi bên bạn. Sau đó, những đứa trẻ vẫn sẽ yêu bạn, nhưng chúng không có nhiều thời gian dành cho bạn".

"Theo những gì tôi biết được từ những người bạn có con lớn, nếu may mắn, và miễn là bạn đừng tỏ ra quá khó chịu trong độ tuổi teen của các con, thì khi 23, 24 tuổi, chúng sẽ trở lại thân thiết và muốn ở bên bạn”, ông nói.

“Nhưng sự xa cách này khiến bạn cảm thấy thật đau lòng. Điều bù đắp cho việc các con không có thời gian dành cho bạn là, không gì có thể tuyệt hơn việc được nhìn các con trở nên thông minh và tuyệt vời hơn. Rồi đến một lúc nào đó, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được nghe chúng nói chuyện, đùa giỡn hoặc có cách nhìn nhận sâu sắc”, ông Obama nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Mỹ từng lên tiếng về việc ông xử lý thế nào khi các con gái bắt đầu lớn lên. Ông cho biết mình đã rất bối rối khi đưa cô con gái lớn, Malia đến trường vào ngày đầu tiên của năm học cuối tại trường trung học. Năm 2014, khi Malia bắt đầu chọn trường đại học, ông Obama cho hay mình đã phải “cố gắng để không khóc và làm con gái xấu hổ”.

Ngoài ra, vị chủ nhân Nhà Trắng cũng bày tỏ sự sửng sốt của mình trước độ am hiểu công nghệ của các cô con gái. Ông gọi các con là những “ninja trên điện thoại”, nói rằng: “Chỉ trong vòng 2 giây, chúng có thể làm những điều mà tôi thậm chí không tài nào hiểu nổi”.

Lan Phương

Nguồn: VietNamNet

 
loading...