18/07/2015
18/07/2015

Obama lần đầu thị sát nhà tù liên bang

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thực hiện chuyến thăm tới một nhà tù liên bang vào hôm thứ Năm (16/7) như một phần trong nỗ lực thay đổi hệ thống tư pháp hình sự của ông.

TIN BÀI KHÁC:

bao--hang-chuc-nguoi-thuong-vong.html">Nhật gồng mình chống bão, hàng chục người thương vong

Hãng tin Fox News cho hay ông Obama đã tới thị sát Trại cải tạo Liên bang El Reno, một trại giam với hệ thống an ninh trung bình dành cho các phạm nhân nam gần thành phố Oklahoma.

Obama, trại giam, an ninh
Ảnh: Getty Images

Tại đây, ông đã có cuộc gặp riêng rẽ với các quan chức thực thi Pháp luật và các tội phạm ma túy nhưng không dính tới bạo lực.

Obama, trại giam, an ninh
Ảnh: Reuters

Trong một bài phát biểu ngắn với truyền thông, Tổng thống Obama đã bày tỏ sự xót xa trước số lượng tù nhân gia tăng đột biến kể từ năm 1980 và nói rằng một trong những nguyên nhân là do các điều luật liên quan tới ma túy của Mỹ.

"Chúng ta phải xem xét liệu đây có phải là cách thông minh nhất để kiểm soát tội phạm hay không", ông Obama nói.

Obama, trại giam, an ninh
Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ hy vọng rằng Quốc hội sẽ xây dựng luật để giải quyết vấn đề này trước khi ông hết nhiệm kỳ tổng thống trong 18 tháng tới.

Obama, trại giam, an ninh
Ảnh: AP

Theo Nhà Trắng, Obama là vị tổng thống đương nhiệm đầu tiên thị sát một nhà tù liên bang. Mặc dù lo ngại về các vấn đề an ninh tiềm tang, Danny Spriggs, một cựu phó giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ nói với hãng thông tấn AP rằng việc kiểm soát an ninh xung quanh một nhà tù còn dễ dàng hơn nhiều địa điểm công cộng khác, những nơi mà các tổng thống thường xuất hiện.

Sầm Hoa

Nguồn: VietNamNet

 
loading...