Smartphone cao cấp OnePlus 2 chính thức ra mắt, nâng cấp cấu hình, mở bán qua mạng từ mức giá 329 USD. Có gì đặc biệt?

Ảnh: OnePlus
Ảnh: OnePlus

Tương tự dòng OnePlus đầu tiên ra mắt năm 2014, OnePlus 2 chỉ được bán qua lượng thư mời đăng ký trực tuyến, với giá bán lẻ vào khoảng 329 USD (tương đương 7,3 triệu VND) cho phiên bản 3GB RAM dung lượng 16GB và 389 USD cho RAM 4GB và 64GB.

Khung viền nhôm, ốp lưng có nhiều phiên bản từ gỗ, tre... OnePlus 2 có màn hình 5,5-inch độ phân giải Full-HD, chip xử lý Snapdragon 810, bộ nhớ RAM 4GB. Mức cấu hình này đưa OnePlus 2 vào nhóm smartphone cao cấp hiện nay, nhưng có giá tầm trung nên OnePlus 2 tiếp tục được săn đón.

Tương tự hai dòng smartphone cao cấp Apple iPhone 6 và Samsung Galaxy S6, OnePlus 2 có tích hợp cảm biến nhận dạng dấu vân tay cho nút Home, và tích hợp cổng USB Type C (USB-C) cho sạc và truyền tải dữ liệu.

Là smartphone hai SIM, OnePlus 2 chạy hệ điều hành Oxygen OS trên nền Android 5.1 Lollipop. Máy có cảm biến ảnh 13MP, f/2.0, đèn flash LED kép cho camera sau, camera trước 5MP. OnePlus 2 đổi cảm biến ảnh sang OmniVision thay vì cảm biến ảnh Sony của thế hệ OnePlus One.

Điểm khuyết của OnePlus 2 ngoài mức giá nhỉnh hơn thế hệ tiền nhiệm là không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng dung lượng lưu trữ, không hỗ trợ công nghệ giao tiếp tầm gần NFC, và pin 3.300 mAh liền khối (không thể tháo rời).