30/11/2015
30/11/2015

Ong bắp cày chết rồi vẫn bò dậy đốt người

Hoảng hốt sau khi phát hiện một con ong bắp cày trong thanh kẹo của mình, bé gái 4 tuổi tên Roxy đã bị đốt ngay vào ngón tay.

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề đáng lo ngại của xã hội. Vừa qua tại vùng Derbyshire, Anh, bé gái 4 tuổi Roxy Bennett-Bull đã bị một con ong bắp cày ở trong thanh kẹo đốt. Điều kỳ lạ là dù đã chết nhưng loài côn trùng này vẫn có thể gây hại cho người.

Người mẹ tức giận post hình ảnh con ong chết tìm thấy trong thanh kẹo của con gái. 

Vào khoảng cuối tháng trước, chị Keira Walker, tức mẹ bé đã cho Roxy thanh kẹo táo của hãng Maoam để lên gác nhâm nhi. Sau khi nghe thấy tiếng la hét và khóc lóc thất thanh của cô bé, chị vội vàng chạy lên thì phát hiện xác ong chết trong món đồ ăn mình vừa đưa con. Bởi quá hoảng hốt nên Roxy đã bị nó đốt vào ngón tay. Tuy tình trạng hiện tại của em đã dần ổn định nhưng do ám ảnh từ sự việc trên nên bạn nhỏ này luôn kiểm tra rất kĩ trước khi ăn bất cứ thứ gì.

Chia sẻ với báo giới, bà mẹ 2 con cho biết chị đã rất tức giận nên đã post lên Facebook nhằm nhận được lời giải trình thích đáng của hãng Maoam. Bên cạnh đó, Keira vẫn thấy may mắn vì Roxy là người phát hiện ra con ong, thay vì em gái Rosey. Vì nhỏ tuổi hơn chị nên chắc chắn cô bé 3 tuổi sẽ ăn ngay viên kẹo mà không nhận ra vật thể lạ.

Được biết, Maoam luôn tự tin là công ty cung cấp thực phẩm hàng đầu với quy trinh sản xuất nghiêm ngặt. Ngay khi tiếp nhận khiếu nại,phát ngôn viên của hãng cũng đã gửi lời xin lỗi tới chị Keira đồng thời cam kết sẽ điều tra kĩ lại sự cố này. 

Theo thống kê, mỗi ngày có gần 9 người tử vong do ong đốt. Người có tiền sử dị ứng đồ ăn hay phấn hoa sẽ có nguy cơ bị đốt cao hơn bình thường. Chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không nên di chuyển ngòi ong nếu tay ngón tay bị xước, đồng thời không dùng ngón cái và ngón trỏ để nhấc nọc ong bởi làm thế sẽ khiến túi nọc bị siết chặt. Để phòng ngừa, mọi người nên tránh mặc quần áo in hoa sặc sỡ, hạn chế sử dụng nước hoa hay kem chống nắng chứa mùi thơm. Tuyệt đối không cố gắng đập chết hay di chuyển nhanh chóng khi thấy ong. Ngoài ra, ong bắp cày hay ong vò vẽ có thể đốt nhiều lần nhưng không để lại vết cắn. Tuy nhiên, ong mật lại chết ngay sau khi đốt người. 

Roxy (phải) chụp cùng cô em gái Rosey 3 tuổi của mình. 

Bị ám ảnh bởi sự cố này nên Roxy đã cẩn trọng hơn trước khi ăn thứ gì. 

(Nguồn: D.M)

 

Theo

Ngọc Nguyễn / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...