08/06/2015
08/06/2015

Ông Chea Sim, Chủ tịch thượng viện Campuchia từ trần

Ông Chea Sim, Chủ tịch thượng viện Campuchia từ trần. Ông Chea Sim, Chủ tịch Thượng viện Campuchia cũng là chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã từ trần chiều nay 8.6 tại tư gia ở Phnom Penh, hưởng thọ 82 tuổi, tờ Cambodia Daily cho hay.
Ông Chea Sim, Chủ tịch Thượng viện Campuchia cũng là chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia đã từ trần chiều nay 8.6 tại tư gia ở Phnom Penh, hưởng thọ 82 tuổi, tờ Cambodia Daily cho hay.
Ông Chea Sim, Chủ tịch thượng viện Campuchia từ trần - ảnh 1
Ông Chea Sim (giữa), ông Heng Samrin (trái) và ông Hun Sen (phải) trong cuộc mít tinh tại Phnom Penh năm 2008 - Ảnh: Reuters
Ông Chea Sim cùng với Thủ tướng Hun Sen và Chủ tịch Hạ viện Heng Samrin là những nhân vật quan trọng của đảng cầm quyền CPP kể từ khi chế độ Khmer Đỏ sụp đổ hồi năm 1979.
Ông Chea Sim giữ cương vị chủ tịch Thượng viện Campuchia trong thời gian dài và là người có vai trò chính trị quan trọng ở Campuchia. Ông đã không tham gia các hoạt động chính trường kể từ năm ngoái vì vấn đề sức khỏe.
Ông Chea Sim sinh tháng 11.1932 tại tỉnh Svay Rieng. Ông từng tham gia trong lực lượng của Khmer Đỏ, theo Cambodia Daily.
Tuy nhiên đến năm 1978 ông trốn sang Việt Nam và tham gia trong Mặt trận Dân tộc thống nhất Cứu quốc Campuchia, và lực lượng này được sự ủng hộ của Việt Nam đã lật đổ chế độ Pol Pot vào năm 1979.

Minh Quang

Nguồn: Go.vn

 
loading...