01/02/2016
01/02/2016

'Ông hoàng Muay Thái' tái đấu 'Thánh' Kicboxing

"Ông hoàng Muay Thái" Buakaw sẽ có trận đấu với huyền thoại Kicboxing Hy Lạp vào tháng 2 tới đây.

Đầu tháng 1, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long bày tỏ mong muốn được tái đấu với "Ông hoàng Muay Thái" Buakaw, tuy nhiên khi cả hai gặp nhau tại Thượng Hải ở giải Kunlun Fight 36 đã chẳng có lời ước hẹn nào giữa hai tay đấm.

Có lẽ họ chưa sẵn sàng cho cuộc tái đấu kinh điển bởi giữa họ còn có một vài trận đấu phía trước. Mới đây thông tin Yi Long nhận lời thách đấu của tay đấm giỏi nhất hạng ruồi boxing Trung Quốc, dù đây là trận đấu chênh lệch hạng cân lớn, khi Yi Long hơn đối thủ gần 20 kg.

 "Ông hoàng Muay Thái" tái đấu "Thánh" Kicboxing - 1

Buakaw hạ Mike Zambidis vào năm 2006

"Đệ nhất" Yi Long chưa sẵn sàng nhưng "Ông hoàng Muay Thái" thì luôn khát khao chiến đấu, do không đạt được thỏa thuận đấu với Yi Long nên, Buakaw đã sang Hy Lạp đặt lịch thi đấu cùng với "Thánh" Kicboxing Mike Zambidis.

"Không đánh khó thành bạn tri kỷ", Buakaw và Mike Zambidis đã từng chạm chán nhau cách đây đúng 1 thập kỷ, kể từ đó họ thường xuyên liên lạc và coi nhau như bạn tri kỷ.

Mới đây trên trang facebooke cá nhân, "Ông hoàng Muay Thái" đã chia sẻ một vài bức ảnh tập luyện ở phòng tập của Zambidis và xác nhận cuộc chiến giữa hai tay đấm sẽ chính thức diễn ra vào ngày 21/2 tại Athens, Hy Lạp.

10 năm trước, Buakaw 23 tuổi còn Zambidis 25 cả hai khi ấy đều là võ sĩ tiềm năng nhưng sau 10 năm họ đều đã trở thành huyền thoại võ thuật của Thái Lan và Hy Lạp.

 "Ông hoàng Muay Thái" tái đấu "Thánh" Kicboxing - 2

Cả hai luôn giữ tình bạn bền vững sau trận đấu cách đây 10 năm

Trong sự nghiệp Buakaw trải qua thành tích khủng với 266 trận thắng, với lối ra đòn lạnh lùng cùng cơ thể chắc như thép, "Ông hoàng Muay Thái" thực sự là nỗi khiếp sợ cho mọi đối thủ.

Tay đấm 35 tuổi, Mike Zambidis có biệt danh “Iron Mike” cũng có một bảng thành tích đồ sộ với 156, 87 trận thắng knock-out và chỉ để thua 22 trận. Từng 16 lần vô địch thế giới, Zambidis được mệnh danh là vị thánh Kicboxing.

Ở trận đấu 10 năm trước Buakaw là người giành chiến thắng, nhưng ở lần tái đấu ngày 21/2 tới đây cơ hội chia đều cho cả hai. Tất nhiên ở trận đấu kỷ niệm tình bạn 10 năm của Buakaw và Zambidis thắng thua không thật quan trọng, mà tinh thần cao thượng, lối chơi đẹp mắt mới là điều cả hai cùng hướng đến.

Video Buakaw hạ Zambidis cách đây 1 thập kỷ:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...