21/10/2015
21/10/2015

Pep Guardiola: ‘Arsenal sẽ đá như những con thú. Ở mãi một đội bóng cũng chán thật’

Pep Guardiola: ‘Arsenal sẽ đá như những con thú. Ở mãi một đội bóng cũng chán thật’. HLV Pep Guardiola lo ngại rằng Arsenal sẽ thi đấu như những con thú khi Bayern Munich của ông tới làm khách tại Emirates trong khuôn khổ loạt trận thứ ba vòng bảng Champions League.

HLV Pep Guardiola lo ngại rằng Arsenal sẽ thi đấu như “những con thú” khi Bayern Munich của ông tới làm khách tại Emirates trong khuôn khổ loạt trận thứ ba vòng bảng Champions League.

Pep nói thế là bởi Arsenal đang ở trong tình thế hiểm nghèo ở châu Âu: họ đang xếp bét bảng F khi chưa giành được điểm nào sau khi trắng tay ở cả hai lượt trận đầu tiên trước Dinamo Zagreb và Olympiakos. Vì thế, hai lượt trận tiếp theo với Bayern sẽ mang ý nghĩa sống còn với cơ hội đi tiếp của Arsenal.

“Arsenal có lợi thế trước chúng tôi bởi họ phải thắng. Tôi thích tình thế của chúng tôi hơn, nhưng tôi có thể tưởng tượng các cầu thủ của mình sẽ như thế nào nếu rơi vào tình trạng như của họ . Họ sẽ như những con thú. Họ sẽ chơi rất quyết liệt. Chúng tôi sẽ phải tìm một cách khác để đối đầu với họ. Chúng tôi phải thật thông minh”, Pep phát biểu trước trận đấu.


Pep e ngại Arsenal sẽ đá rất quyết liệt

“Tất nhiên là tình thế của chúng tôi là thuận lợi hơn Arsenal nhưng vẫn còn 12 điểm nữa để chinh phục và chúng tôi vẫn chưa vượt qua vòng bảng. Bayern sẽ phải đối đầu với một trong những đội bóng mạnh nhất châu Âu”.

Pep nói thêm về những điểm mạnh của Arsenal: “Sự thật là Arsenal đang đạt phong độ cao ở Premier League. Cầu thủ cũ của tôi Alexis Sanchez đang chơi tuyệt vời. Cách mà Mesut Oezil di chuyển giữa các tuyến và tạo ra khoảng trống thật tuyệt vời. Theo Walcott không chỉ chơi như là một tiền vệ cánh phải, mà còn có thể đá tiền đạo, anh ta thật nhanh để có thể kiểm soát”.

Cuối cùng, Pep thổ lộ rằng sẽ thật là chán ngắt nếu một HLV gắn bó với một đội bóng quá lâu. Với Arsene Wenger, đây sẽ là mùa giải thứ 20 mà ông dẫn dắt Pháo thủ.

“Gắn bó với một đội bóng trong 20 năm là điều không thể. Chẳng ai có đủ năng lượng để làm việc đó. Hơn nữa, mọi người sẽ cảm thấy chán ngắt với bạn. Nhưng Wenger là một ngoại lệ, như Sir Alex Ferguson. Wenger không chỉ là một HLV, mà ông ấy còn là một giám đốc thể thao”, Pep nói.

“Ông ấy đã thay đổi toàn bộ đội bóng, bởi Arsenal luôn chơi phòng ngự trước khi Wenger đến. Wenger còn hơn cả một HLV ở đội bóng này, ông ấy gần như là tất cả. Wenger có thể gắn bó với một đội bóng lâu đến thế, còn tôi thì không”.

V.M
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...