14/07/2015
14/07/2015

Phản lực cơ siêu âm bay nhanh gấp 1,8 lần tốc độ âm thanh

Phản lực cơ siêu âm bay nhanh gấp 1,8 lần tốc độ âm thanh. Hãng Spike Aerospace (Mỹ) vừa công bố thông tin cập nhật về thiết kế của chiếc phản lực cơ siêu âm S-512 giúp nó bay nhanh hơn và an toàn hơn.

Một chiếc máy bay phản lực sang trọng mới có thể giúp bạn (và 17 người bạn thân nhất của bạn) bay từ New York đến London chỉ trong 3 giờ.

Chiếc phản lực cơ siêu âm S-512 của hãng sản xuất máy bay Spike Aerospace đã được giới thiệu vào năm 2013. Mới đây, công ty có trụ sở tại Boston này vừa công bố một vài thông tin cập nhật thú vị về thiết kế của chiếc máy bay đó. Thiết kế này có thể giúp nó trở nên an toàn hơn cho những người nhà giàu hay đi du lịch.

Đại diện công ty Spike Aerospace cho biết rằng mẫu thiết kế cập nhật cũng có thể làm cho chiếc máy bay siêu nhanh thậm chí còn nhanh hơn.

 - 1

Chiếc phản lực cơ siêu âm S-512 có thể chở 18 hành khách bay từ New York đến London chỉ trong 3 giờ

Các kỹ sư của Spike Aerospace tuyên bố chiếc phản lực cơ S-512 có thể đạt tốc độ tối đa là Mach 1.8 (1.370 mph, tương đương 2.205 km/h) - tức là bay nhanh gấp 1,8 lần tốc độ âm thanh. Nếu so sánh, máy bay phản lực thương mại cỡ lớn nhanh nhất Boeing 747 có thể đạt tốc độ tối đa là Mach 0.92 (700 mph, tương đương 1.126 km/h) - tức là bay nhanh bằng 0,92 lần tốc độ âm thanh.

Nếu S-512 thực sự được xây dựng để đạt đến các mức tốc độ siêu âm này, nó sẽ bay nhanh tương đương một chiếc F-18 Hornet - một chiến đấu cơ quân sự với tốc độ tối đa là Mach 1.8. Theo Spike Aerospace, điều này cũng sẽ làm cho chiếc máy bay phản lực siêu âm nhanh hơn khoảng 450 mph (tương đương 724 km/h) so với các máy bay phản lực dân dụng nhanh nhất.

 - 2

Những nâng cấp mới về thiết kế của chiếc máy bay S-512 sẽ cải thiện tính an toàn và hiệu quả của nó

Ấn tượng hơn, cabin kỹ thuật số có các màn hình lớn sẽ thay thế cho cửa sổ truyền thống. Nó sẽ đưa ra cơ hội tuyệt vời cho giải trí.

 - 3

 Cabin sẽ có một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ thế giới bên ngoài hay bất cứ điều gì bạn muốn trình chiếu trên màn hình

Spike cho biết: “Các cabin không có cửa sổ mà chúng tôi sẽ tích hợp trong chiếc S-512 có thể trình bày một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của thế giới bên ngoài: Một hoàng hôn tuyệt đẹp, một bộ phim, một bài thuyết trình hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn chọn”.

Nguồn: Go.vn

 
loading...