10/01/2016
10/01/2016

Phát hiện thêm nhiều công dụng của thuốc trị ung thư vú Palbociclib

Phát hiện thêm nhiều công dụng của thuốc trị ung thư vú Palbociclib. Palbociclib - loại thuốc điều trị ung thư vú có thể chữa trị hiệu quả các căn bệnh khác. Đây là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Abramson (ACC) thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) vừa công bố mới đây.

Palbociclib - loại thuốc điều trị ung thư vú có thể chữa trị hiệu quả các căn bệnh khác. Đây là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Abramson thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) vừa công bố mới đây.

Trong bài viết đăng trên tập san Khoa ung thư JAMA, các nhà nghiên cứu của ACC cho biết thuốc Palbociclib có thể tiêu diệt các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đáng kể tới các tế bào khỏe khác.

Phát hiện thêm nhiều công dụng của thuốc trị ung thư vú Palbociclib - Ảnh 1

Theo giới chuyên gia, loại thuốc này cũng có khả năng chữa trị hiệu quả các chứng bệnh hiếm gặp, thường xảy ra ở trẻ nhỏ như u lympho, bướu thịt và u quái.

Trong giai đoạn thử nghiệm, thuốc Palbociclib được sử dụng cho 17 bệnh nhân mắc chứng u lympho tế bào não. Kết quả cho thấy một bệnh nhân đã có "phản ứng toàn diện", có nghĩa là đã khỏi bệnh ung thư trong một khoảng thời gian, trong khi hai bệnh nhân khác "phản ứng một phần."

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy thuốc Palbociclib có khả năng kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Palbociclib là thuốc đầu tiên trong nhóm ức chế CDK4/6. Đây là dược phẩm đầu tiên được cho phép dùng để trị ung thư vú.

Theo TTXVN

Xem thêm video:

Nguồn: Go.vn

 
loading...