01/06/2015
01/06/2015

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ bằng chứng hi hữu trớ trêu

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ bằng chứng hi hữu trớ trêu. Đây là một bằng chứng có cơ sở khoa học hẳn hoi nhưng cũng thật trớ trêu và gây đau đớn cho không ít ông bố.

Câu chuyện về những cặp song sinh cùng mẹ khác cha nghe thì tưởng vô lý nhưng thực tế thì đã xảy ra. Và hẳn nhiên đó là bằng chứng hi hữu nhưng xác đáng nhất về chuyện ngoại tình của bà vợ. Và sự thật khiến nhiều ông bố phải đau lòng.

Theo Daily Mail, một chương trình talk show ở Mỹ đã gây một cú sốc với nhiều người, khi khám phá ra sự thật về cặp anh em song sinh Jayla và Julius. Người mẹ trẻ Alejandrina đã được tin tưởng khi yêu cầu xác nhận thông qua kiểm tra ADN với 2 cậu con trai song sinh của cô, để nhằm khẳng định chúng là con của người bạn trai cũ tên là Eric Jose.

Đài NBC đã chấp nhận yêu cầu này và tiến hành kiểm tra ADN của 2 cậu bé cùng với ADN của anh Eric. Tuy nhiên, vào ngày công bố kết quả, MC chương trình đài NBC đã vô cùng bất ngờ, vì kết quả cho thấy chỉ có 1 trong 2 đứa trẻ song sinh là con của Eric.

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ bằng chứng hi hữu trớ trêu - Ảnh 1

Sự khác biệt của cặp song sinh có thể là bằng chứng ngoại tình trớ trêu nhất.

Người dẫn chương trình phát sóng trực tiếp của kênh NBC trong suốt 20 năm qua, ông Maury Povich cho biết đây lần đầu tiên bắt gặp trường hợp khó tin này. Ông phải làm công việc tuyên bố kết quả xét nghiệm ADN đối với cặp song sinh Jayla và Julius, và điều khiến ông thấy bất ngờ nhất chính là việc kết quả ADN khác nhau, tức là cặp song sinh này không cùng 1 cha.

Bà mẹ trẻ Alejandrina đã khóc trong chương trình khi kết quả được công bố. Trong khi đó Eric tỏ ra phấn khởi vì điều này đúng với việc anh dự đoán. Mặc cho Alejandrina khẳng định cô chỉ quan hệ duy nhất với Eric. Nhưng Eric tỏ ra miệt thị cô và tuyên bố sẽ chỉ có trách nhiệm nuôi dưỡng đối với con đẻ của anh.

Một trường hợp khác cũng xảy ra ở Mỹ. Một phụ nữ sinh hai bé gái song sinh vào tháng 1/2013 đã ghi tên một người đàn ông, được gọi trong tài liệu của tòa án là "As", là cha của các con mình khi cô đăng ký xin trợ cấp nuôi con ở quận Pasaic, tiểu bang New Jersey. 

Cơ quan chức năng đã cho xét nghiệm ADN vì người phụ nữ này thừa nhận đã có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác trong cùng một tuần gần gũi với As. Kết quả xét nghiệm cho thấy, As chỉ là cha của một trong hai bé sinh đôi, bé kia là con của người khác. Hai người đàn ông đã phải chịu trách nhiệm chu cấp nuôi con cho 2 bé gái song sinh vì mỗi người là cha của một đứa trẻ.

Phát hiện vợ ngoại tình nhờ bằng chứng hi hữu trớ trêu - Ảnh 2

Zhou Gang, một doanh nhân ở thành phố Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vui mừng chào đón hai bé trai song sinh đến với gia đình mình vào tháng 9/2014. Mặc dù vô cùng hạnh phúc, ông bố vẫn nhận ra cặp song sinh trông không hề giống nhau. Bé lớn hơn có mắt hai mí trong khi bé nhỏ hơn có mắt một mí giống hệt Zhou và mẹ bé.

Anh Zhou quyết định xét nghiệm quan hệ huyết thống với hai con và kết quả vô cùng bất ngờ: Bé trai nhỏ hơn là con anh còn bé kia không phải. Vậy là, hai bé song sinh này có cùng mẹ nhưng khác cha. Tất nhiên cánh cửa bước chân vào gia đình giàu có của người phụ nữ đã khép lại và Zhou tuyên bố sẽ chỉ có trách nhiệm với đứa bé là con anh.

Tại Việt Nam, chuyên gia ADN Trần Quốc Quân, Trung tâm xét nghiệm Gentis khẳng định, tại trung tâm đã gặp những trường hợp tương tự như trên. Có những ông bố mang mẫu tóc của 2 con sinh đôi đến xác định huyết thống. Lý do mà họ họ làm việc này vì thấy dù sinh đôi nhưng mỗi đứa lại có tính cách, hình dáng khác nhau hoàn toàn.

Theo chuyên gia Joelle Bellaisch – Allart và giáo sự Rusen Aytac lý giải: Thông thường tinh trùng có thể sống đến 8 ngày trong cơ thể người phụ nữ sau khi giao hợp. Vì thế nếu người mẹ rụng liền hai trứng (điều này hoàn toàn có thể xảy ra dù thông thường phụ nữ chỉ rụng 1 trứng cho mỗi chu kỳ), và giao hợp với 2 người đàn ông vào 2 ngày cách nhau không quá 7 ngày thì rất có khả năng 2 trứng này được thụ tinh với hai tinh trùng của hai người đàn ông. Như vậy đồng nghĩa hai đứa trẻ của hai ông bố được tạo ra gần như cùng thời điểm.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ 13.000 trường hợp thì có 1 trường hợp song sinh từ hai người đàn ông khác nhau. Các nhà nghiên cứu gọi đây là hiện tượng bội thụ tinh khác kỳ, khác cha hiếm khi xảy ra và rất khó để xác định. Hầu hết các trường hợp đã biết chỉ được phanh phui vì các lý do pháp lý hay do kiểm tra quan hệ cha con.

Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn băn khoăn về hiện tượng này thì ở mặt đời sống đó lại là bằng chứng tố cáo ngoại tình thật trớ trêu.

LINH AN

Nguồn: Go.vn

 
loading...