19/08/2015
19/08/2015

Phạt tiền nếu cha mẹ kết hôn với con nuôi

Phạt tiền nếu cha mẹ kết hôn với con nuôi. Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 18.8, Chính phủ vừa ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ban hành năm 2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 18.8, Chính phủ vừa ban hành nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ban hành năm 2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã.

Nghị định mới quy định sẽ áp dụng mức phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng đối với một trong các hành vi: lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, Pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân; kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu trực hệ.
Đáng chú ý, nghị định trên cũng đưa ra quy định, phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi: kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa cha mẹ nuôi với con nuôi; kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng. Các quy định trên có hiệu lực từ 1.10.2015.

Hà Nguyễn

Nguồn: Go.vn

 
loading...