26/12/2015
26/12/2015

Phi hành gia ISS: 'Xin chào, đây có phải hành tinh Trái Đất không?'

Phi hành gia đầu tiên của Anh lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) xin lỗi vì vô tình gọi nhầm số và hỏi người phụ nữ nghe máy rằng "đây có phải hành tinh Trái Đất không?"
phi-hanh-gia-iss-xin-chao-day-co-phai-hanh-tinh-trai-dat-khong

Phi hành gia Tim Peake trên ISS. Ảnh: ESA

Sau cú gọi nhầm hôm qua, Tim Peake nhanh chóng đăng nhập Twitter để nhấn mạnh rằng ông không cố tình trêu ghẹo người khác, mà đơn giản chỉ "gọi nhầm số!"

"Tôi gửi lời xin lỗi đến quý bà tôi vừa lỡ miệng nói "Xin chào, đây có phải hành tinh Trái Đất không?" - không phải tôi có ý trêu chọc đâu...chỉ là nhầm số mà thôi!" Peak viết trên Twitter.

Theo Telegraph, đây không phải lần đầu Peake gặp sự cố khi gọi về Trái Đất từ ISS. Tuần trước, phi hành gia 43 tuổi này sau khi cập bến ISS thành công, đã gọi điện về báo tin và chúc mừng cha mẹ nhân lễ Giáng sinh nhưng hai ông bà đi vắng và Peake buộc phải để lại tin nhắn.

Peake là phi hành gia quốc tịch Anh đầu tiên được lên làm việc ở ISS. Ông đã gây ra "cơn sốt Peake" ở nước Anh khi hàng triệu học sinh nghỉ học để xem vụ phóng tàu vũ trụ đưa Peake lên ISS hôm 15/12.

Peake được giao nhiệm vụ tiến hành một loạt thí nghiệm trên cơ thể để giúp các nhà khoa học hiểu được tác động của các chuyến bay không gian. Dữ liệu thu được sẽ bổ sung cho sứ mệnh đưa người lên sao Hỏa. 

Xem thêm: Hành trình 17 năm xây ISS.

Hồng Hạnh

Nguồn: Vnexpress

 
loading...