08/06/2015
08/06/2015

Phía sau ánh đèn sàn đấu SEA Games 28

Phía sau ánh đèn sàn đấu SEA Games 28. Sau mỗi giờ thi đấu, các võ sĩ, vận động viên không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, liên lạc với gia đình.Mọi hoạt động phải được gói gọn để quay lại tập luyện, thi đấu
Đến với trung tâm EXPO Singapore – nơi diễn ra rất nhiều môn võ của kỳ SEA Games 28, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước sự đầu tư xây dựng hoành tráng của nước chủ nhà. Trung tâm được chia ra làm nhiều khu khác nhau như: khu triển lãm công nghệ, mua sắm, sách... mỗi khu có diện tích khá lớn có thể chứa hàng ngàn người cùng lúc.

Những ngày tháng 6 này, người dân Singapore và du khách đến EXPO không chỉ chiêm ngưỡng, mua sắm những sản phẩm triển lãm độc đáo, vừa túi tiền mà còn có thể đến xem và cổ vũ cho những vận động viên võ thuật đang thi đấu tại kỳ SEA Games 28 – nơi mà các võ sĩ của Đảo Quốc Sư tử đang tranh tài cùng võ sĩ các nước với giá vé chỉ từ 10 - 20 đô la Singapore

Tranh thủ ngủ để lấy lại sức - Ảnh: Linh Vũ
Khu thi đấu nằm trong trung tâm EXPO khá rộng và được đầu tư kỹ càng với đầy đủ trang thiết bị, dịch vụ... để có thể thi đấu nhiều môn võ cùng một lúc. Chúng tôi đến đây trong một ngày tranh tài của môn Wushu và Judo. Trên khán đài là những tiếng hò reo cổ vũ của rất đông khán giả nước nhà, dưới sàn đấu ánh đèn pha làm nổi bật chỉ riêng những võ sĩ.

Nhưng khi ánh đèn sàn đấu tắt đi, tấm màn nhung khép lại chính là quãng thời gian dành cho những nỗi niềm của các vận động viên. Chúng tôi tìm đến sàn tập sau tấm màn che sàn đấu – đó là một nơi không gian tương đối rộng nhưng chẳng có chỗ nghỉ ngơi. Tất cả các vận động viên của các đoàn đều tự do đi lại mà không bị giới hạn khu vực.

Ép cơ sau giờ thi đấu - Ảnh: Linh Vũ
Một số võ sĩ nằm dài trên sàn, số khác tranh thủ tìm chút thư giãn trong giấc ngủ ngày, năm ba người ngội chụm đầu tâm sự... số khác loay hoay với chiếc điện thoại di động để trò chuyện với gia đình, bạn bè... ở quê nhà. Phía xa là một vài võ sĩ bị căng cơ và được sự trợ giúp của ban huấn luyện. Những động tác chữa ép cơ cực kỳ nặng mà chắc chắn những người không ăn, tập sẽ không bao giờ thực hiện được.

Chúng tôi trò chuyện với một nam võ sĩ đến từ nước bạn Lào, anh cho biết: “Trước mỗi lần thi đấu, chúng tôi phải khởi động rất kỹ và tập trung. Dù kết quả không tốt nhưng chúng tôi cũng không cảm thấy buồn. Mệt mỏi là điều đương nhiên, nhưng chúng tôi luôn cố gắng để thi đấu”.

Tranh thủ liên lạc với người nhà qua mạng xã hội - Ảnh: Linh Vũ
Sau mỗi giờ thi đấu, có lẽ điều các võ sĩ, vận động viên mong muốn nhất chính là được trò chuyện với gia đình, người thân và bạn bè, nhưng điều đó rất khó được thực hiện. “Chúng tôi ít có thời gian để liên lạc với gia đình vì sau mỗi giờ đấu chúng tôi phải tiếp tục tập luyện. Thời gian nghỉ thật sự là buổi tối. Chúng tôi không được phép sử dụng các mạng di động tại Singapore, việc trò chuyện với người thân, bạn bè chủ yếu thông qua internet và mạng xã hội” – một võ sĩ tâm sự.

Để có thành tích tốt nhất, dù vất vả thế nào thì các võ sĩ, vận động viên vẫn sẽ cố gắng hết mình để vượt qua.

Nguồn: Go.vn

 
loading...