10/06/2015
10/06/2015

Philippines yêu cầu kiểm tra giới tính nữ VĐV bóng chuyền Indonesia

Philippines yêu cầu kiểm tra giới tính nữ VĐV bóng chuyền Indonesia. Với những cú đập như…trời giáng và y như đấng mày râu, đoàn bóng chuyền Philippines đề nghị ban tổ chức SEA Games 28 kiểm tra giới tính của VĐV Aprilia Santini của Indonesia.

HLV tuyển bóng chuyền nữ Philippines, ông Roger Gorayeb cho rằng, lối tấn công và đập bóng như thế rõ ràng nữ VĐV Santini của Indonesia có thể là…nam. Phát ngôn viên đoàn bóng chuyền Philippines cho biết yêu cầu là vậy nhưng không hy vọng ban tổ chức làm điều này vì liên quan đến rất nhiều chuyện, trong đó có cả chuyện tế nhị.

Việc kiểm tra giới tính của VĐV nó không chỉ là những cơ quan sinh dục mà nó còn liên quan đến tâm sinh lý VĐV. HLV Gorayeb của Philippines nói: “Cô ấy rất mạnh dường như là một đấng nam nhi đang khoác áo tuyển nữ bóng chuyền Indonesia”.

 - 1

HLV Roger Gorayeb của đội bóng chuyền nữ Philippines nghi ngờ giới tính thật của Santini

Thường thì những vụ đề xuất kiểm tra giới tính như thế này không mang lại hiệu quả kể cả Thế vận hội. Chẳng hạn như VĐV điền kinh Caster Semenya, cựu vô địch thế giới 800m nữ người Nam Phi đã trải qua rất nhiều lần giải phẫu giới tính trước khi trở thành nhà vô địch.

Tương tự, một VĐV cự ly ngắn của Ấn Độ Dutee Chand từng nhiều lần đấu tranh chống lại những án phạt của những cơ quan chức trách thể thao nước mình khi cho rằng cô cải trang giới tính vì lượng testoterome trong người quá cao. Tuy nhiên Dutee nói: “Thượng đế đã sắp đặt tôi như thế, chứ tôi không muốn đổi thay gì cả. Tôi cũng chẳng thích chơi thể thao nhưng vì Thượng đế đã lấy của tôi cái này thì trao tôi cái khác, đó là khả năng thể thao”.

Nguồn: Go.vn

 
loading...