19/06/2015
19/06/2015

Phim Quyên được khán giả hưởng ứng & ủng hộ tại Berlin

Phim Quyên được khán giả hưởng ứng & ủng hộ tại Berlin.
Tối 16/06, cộng đồng người Việt tại Berlin là những khán giả đầu tiên được  thưởng thức bộ phim Quyên – phỏng theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ.

Đây có thể nói là một trong những sự kiện văn hóa rất đặc biệt được tổ chức với cộng đồng người Việt tại Đức khi bộ phim về chính những con người này cách đây 25 năm được tái hiện và trình chiếu. Khoảng 600 khách mời gồm Phó Đại Sứ Phạm Việt Chiến, nhiều đại diện các Hội đoàn nhân sĩ, tri thức và bà con Việt kiều đã cùng đến tham dự buổi lễ thảm đỏ và công chiếu phim cùng sự có mặt của đoàn phim gồm Đạo Diễn Nguyễn Phan Quang Bình, các diễn viên bao-Son" title="Trần Bảo Sơn">Trần Bảo Sơn, Ngọc Anh và David Trần cùng rất nhiều các diễn viên phụ của đoàn phim tại Đức. 

 

 
Quyên là một bộ phim kể về thân phận của một cô gái xinh đẹp theo chồng trốn từ Nga sang Đức trong thời kỳ Bức tường Berlin xụp đổ.  Bộ phim kể về một khoảng thời gian đầy khó khăn, khốc liệt và nước mắt nhưng không bao giờ quên của cộng đồng người Việt tại Đức.  Quyên được công chiếu  tại rạp Kino International - là một rạp chiếu nằm tại đại lộ Karl – Marx - một đại lộ có tính lịch sử vẫn còn lưu dấu ấn của kiến trúc thời Đông Đức trước đây. Khu này bao gồm cả rạp Kino International là khu vực được thành phố bảo tồn về mặt kiến trúc và văn hóa thời kỳ Đông Đức.  Đây cùng là rạp chiếu phim chính thức của LHP Quốc Tế Berlin – chiếu các phim trong hạng mục dự thi chính thức, Panorama và các phim đặc biệt của LHP Berlin. Nhiều người Đức coi đây là rạp chiếu phim cổ đẹp nhất của thành phố Berlin. 
 

David Trần, Ngọc Anh, Trần Bảo Sơn và đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình


Tình cảm của khán giả dành cho đoàn phim rất nồng ấm . Từ trước khi chiếu phim gần 2 tiếng khán giả đã đến rất đông chờ ngoài cửa. Nhiều người đã phải lái xe hàng trăm km để đến xem phim . 20 phút trước giờ chiếu, khán giả đông chật kín rạp và nhiều người phải đứng...  Khi  chiếu phim rất nhiều tiếng khóc và tiếng cười đã vang lên trong rạp  và khi khán giả ra về vẫn chắc chắn đêm nay nhiều người còn thao thức khi nhớ về một thời kỳ khó khăn không thể quên của người Việt tại đây.
 
 
Đây cũng là buổi chiếu đầu tiên cho đợt ra mắt phim Quyên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Sau Berlin phim sẽ chiếu ra mắt ở Hà Nội và TP HCM, rồi phát hành rộng rãi tại tất cả các rạp trên toàn quốc  vào ngày 19/6. Cùng vào ngày 19/6  Lãnh Sự Quán Việt nam tại Frankfurt sẽ tổ chức một buổi công chiếu nữa và đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa chính thức của Bộ Ngoại Giao để kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt – Đức  do Lãnh sự quán Việt nam tại Frankfurk tổ chức.


 
Sau Berlin, Quyên sẽ chiếu ra mắt ở Hà Nội và TP. HCM, rồi phát hành rộng rãi tại tất cả các rạp trên toàn quốc  vào ngày 19/6.
N.D (Theo Khampha)

 

Nguồn: Go.vn

 
loading...