15/01/2016
15/01/2016

Phó chủ tịch VFF bất ngờ 'tố'... chuyện nội bộ

Phó chủ tịch VFF bất ngờ tố ... chuyện nội bộ. Sáng 14/1, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT diễn ra ở Hà Nội, Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Xuân Gụ đã bất ngờ tiết lộ nhiều chuyện mang tính chất nội bộ của liên đoàn

Theo Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, là thành viên BCH VFF nhưng đối với nhiều vấn đề, ông không được biết hoặc không được thông báo, như “người ngoại đạo”. Cụ thể, ông Nguyễn Xuân Gụ đưa ra ví dụ, cả ông và Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đều không biết gì về lương của HLV trưởng quốc gia nam, Toshiya Miura và HLV trưởng đội tuyển nữ Takashi. Ngay cả chuyện ông Takashi không được tái ký hợp đồng, ông cũng không biết.

“Khi ông Takashi lên phòng chào tôi để về Nhật Bản, tôi hỏi tại sao lại chào. Ông Takashi nói: “Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn không ký hợp đồng với tôi nữa thì tôi về”-ông Gụ cho biết.

Ông Gụ nêu thêm, mới đây ông được TTK Lê Hoài Anh nhắn tin thông báo được Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn uỷ quyền sang Qatar tham dự VCK U23 châu Á, chuẩn bị kế hoạch hợp tác với LĐBĐ Qatar. “Tôi là người trong Thường trực VFF nhưng thực sự tôi cũng không được biết sang Qatar để hợp tác cái gì. Tôi làm ở VFF, ngày nào cũng có mặt ở đây nhưng rất ít khi gặp được Phó chủ tịch thường trực, vì ông Tuấn đi công tác nước ngoài rất nhiều”, theo ông Nguyễn Xuân Gụ.

Phó chủ tịch VFF bất ngờ
Vị Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại VFF đồng thời tiết lộ, VFF hiện tại không chỉ gặp khó khăn về chuyên môn mà còn cả về tài chính. Ông Gụ tiết lộ nội dung tin nhắn của Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho mình, nội dung như sau: “Tình hình 6 tháng đầu năm đến nay chưa thu được đồng nào bác ơi”. Ông Gụ đồng thời nêu ra một số vấn đề mang tính chất nội bộ ở VFF, đồng thời cho rằng Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã làm sai Điều lệ VFF khi ký quyết định bằng văn bản để ông Trần Quốc Tuấn làm Phó chủ tịch thường trực.

Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ sau đó đề nghị Tổng cục TDTT bám sát lĩnh vực . “Tôi muốn Tổng cục TDTT được Bộ giao chỉ đạo các liên đoàn, hiệp hội thì các anh phải bám sát hơn, chứ tôi có cảm giác các anh ở xa quá. Nếu không bám sát thì trong lĩnh vực bóng đá không biết thế nào mà lần”-ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong về các vấn đề ông Gụ nêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho rằng, nhiều vấn đề lãnh đạo VFF hoàn toàn có thể bàn bạc với nhau. Theo ông Phấn, vấn đề nổi bật trong ý kiến của ông Gụ là nội bộ lãnh đạo VFF có dấu hiệu mất đoàn kết. 

Một quan chức Tổng cục TDTT khác cho hay, Tổng cục TDTT vẫn bám sát và chỉ đạo các vấn đề cần thiết của VFF, nhưng do ông Gụ phụ trách truyền thông nên có thể không được thông báo.

"Riêng về hoạt động của VFF thì VFF có quy chế, Điều lệ riêng. Chúng tôi không thể và cũng không nên can thiệp"-lãnh đạo Tổng cục TDTT trên cho hay.

Nguồn: Go.vn

 
loading...