29/01/2016
29/01/2016

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức: 'Không chọn được HLV nội mới thuê thầy ngoại'

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức: Không chọn được HLV nội mới thuê thầy ngoại . Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức khẳng định: Hợp đồng của HLV Miura đã được BCH và Thường trực thông qua. Chỉ còn một bước nữa là xin ý kiến của Tổng cục TDTT để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Định hướng sắp tới là ưu tiên HLV nội… .

Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Hợp đồng của HLV Miura đã được BCH và Thường trực thông qua sáng nay. Chỉ còn một bước nữa là xin ý kiến của Tổng cục TDTT để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Định hướng sắp tới là ưu tiên HLV nội”.

Sáng 28/1, Hội nghị BCH VFF lần 7 khóa VII được ông bầu Đoàn Nguyên Đức chủ trì. Đương kim Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng dù đã đến Hội nghị nhưng bất ngờ bị trúng gió và phải xin phép ra về sớm. Ông Dũng đã bị bệnh hơn nửa năm nay. Bầu Đức cho biết đó là lý do chính ông bất đắc dĩ phải chủ trì phiên Họp BCH.

Ông Đức nói thêm: “Trong buổi họp bàn sơ lược sáng nay, chúng tôi đã nghĩ đến chuyện xây dựng lối chơi nào, chỉ tiêu nào phù hợp cho bóng đá Việt Nam. Trước tiên, đội phải vô địch SEA Games 2017. Về HLV, VFF nhất trí định hướng ưu tiên chọn HLV nội cho bóng đá Việt Nam. Việc chọn HLV giao cho Tổng thư ký và Hội đồng HLV quốc gia. Sau khi ngheo báo cáo, VFF sẽ bàn tiếp về kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2016.

Hội nghị sáng nay chỉ là bàn về các vấn đề sơ qua. Nếu cụ thể hơn thì các bạn hãy chờ đến cuộc họp tiếp theo của VFF. Tôi nói lại là ưu tiên chọn HLV nội cho bóng đá Việt Nam nhưng nếu không chọn được thì phải quay sang phương án thuê HLV ngoại thôi”.


Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chủ trì Hội nghị BCH VFF sáng 28/1 do Chủ tịch Lê Hùng Dũng sức khỏe không đảm bảo. Ảnh: V.H

Sa thải HLV Miura, lãnh đạo VFF tuyên bố sẽ tuân thủ đúng những gì đã ký trong hợp đồng giữa 2 bên. Chi tiết đền bù không được tiết lộ. Theo VFF, HLV Miura đã giúp bóng đá Việt Nam từ chỗ chạm đáy đi lên với nhiều thành tích như HCĐ SEA Games, lọt vào vòng 1/8 ASIAN Games với tư cách đội nhất bảng, lần đầu tiên đưa Việt Nam dự VCK U23 châu Á ….  Điều VFF không ghi nhận là lối chơi mà HLV Miura áp dụng cho đội chưa phù hợp với tầm vóc và thể trạng cầu thủ Việt Nam dù ông đã nỗ lực.

Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức tuyên bố: “Ai nói tôi không biết lương HLV Miura là chưa đúng, nói thất bại ở U23 vừa rồi là không đúng. Việc đến được Qatar đã là thành công dù chúng ta toàn thua nhưng đó không hẳn là thất bại. Cái không được là dân xem chưa được sướng, chưa đã như kỳ vọng mà thôi”. Không cá nhân nào chịu trách nhiệm khi sa thải HLV Miura mà cả Thường trực VFF, bản thân tôi nhận khuyết điểm về điều này.

Về vấn đề phát ngôn gây ầm ỹ dư luận gần đây của các cán bộ cấp cao ở VFF, ông Đức cho biết: “Đó cũng là việc chính đưa vào cuộc họp sáng nay. Chúng tôi đã phân tích nhiều ý kiến trái chiều. Xét cho cùng, chưa ai vi phạm nặng, có 1 số người phát biểu ngoài luồng, mang tính cá nhân như anh Gụ, anh Tú chưa hẳn là sai. VFF sẽ rút kinh nghiệm nghiêm túc vì có  nhiều cái khách quan dẫn đến điều đó. Thường trực VFF cũng hy vọng sau lần này sẽ làm cho bóng đá Việt Nam tốt hơn thôi”.

VFF đã quyết định kết thúc sớm hợp đồng với HLV Miura và nhắm thầy nội lên thay thế nhưng công bằng mà nói, ông thầy người Nhật cũng làm được không ít việc cho bóng đá Việt Nam.


Phó Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Trong buổi họp sáng nay còn có Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng. Anh Thắng chỉ đạo VFF phải nhanh chóng tìm được HLV trưởng người Việt Nam dẫn dắt ĐTQG chuẩn bị 2 trận đấu tới và AFF, SEA Games trước mắt. VFF hãy cố gắng phấn đấu đưa bóng đá Việt Nam đi lên, đáp ứng mong mỏi của hơn 90 triệu dân”.

Về sự kiện ông Nguyễn Văn Chương gửi đơn lên FIFA kiện Phó Củ tịch Trần Quốc Tuấn, ông Tuấn cho biết: “Các cơ quan chức năng đã có kết luận rằng không có tiêu cực, VFF ngay lập tức đã báo cáo điều này lên FIFA. FIFA họ rất quan tâm vụ kiện này. Việc anh Chương gửi đơn lên tận FIFA đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của tôi vì tôi là đại diện của quốc gia làm việc ở đó. VFF đã gửi công văn sang cơ quan an ninh đề nghị làm rõ hành vi của anh Chương.

Cuối tháng 2 này, Hội đồng thể thao Đông Nam Á sẽ họp để thống nhất độ tuổi cầu thủ dự SEA Games. Tôi được biết TTK AFF nói đã có 10 Liên đoàn cùng 10 Ủy ban Olympic quốc gia đã có thư gửi thống nhất về độ tuổi dự SEA Games. Nếu độ tuổi là 21 thì thì sẽ thuận lợi với lứa cầu thủ chúng ta”.

Việt Hà

Nguồn: Go.vn

 
loading...