10/01/2016
10/01/2016

Phó giám đốc dùng chứng thư giả chiếm đoạt tiền của đối tác

Phó giám đốc dùng chứng thư giả chiếm đoạt tiền của đối tác. Nga và Nhã đã nhờ làm chứng thư bảo lãnh giả, chiếm đoạt tài sản của các công ty thức ăn mang đi trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Nga và Nhã đã nhờ làm chứng thư bảo lãnh giả, chiếm đoạt tài sản của các công ty thức ăn mang đi trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo tin tức báo Pháp luật TP HCM, chiều 8/1, TAND TP Cần Thơ tuyên phạt Mai Thị Huyền Nga (56 tuổi, ngụ Cần Thơ) 12 năm tù, Dương Hòa Nhã (46 tuổi, ngụ Cần Thơ) 15 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản; các bị cáo Nguyễn Thành Nam (26 tuổi), Nguyễn Văn Dũ (39 tuổi), Lý Thị Kim Ngân (41 tuổi) và Huỳnh Tấn Vũ (31 tuổi), Nguyễn Xuân Ánh (28 tuổi) cùng ngụ TP.HCM cũng lãnh mức án từ 3 đến 5 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Phó giám đốc dùng chứng thư giả chiếm đoạt tiền của đối tác - Ảnh 1

Hai bị cáo Nga (bìa trái) và Nhã tại phiên tòa xét xử (Ảnh: báo Pháp Luật TP HCM)

Ngoài ra, tòa còn tuyên buộc hai bị cáo Nga bồi thường cho công ty GF gần 1,4 tỉ đồng và Nhã bồi thường cho công ty P. hơn 4,2 tỉ đồng; tịch thu sung công số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo còn lại, tổng cộng 800 triệu đồng.

Báo Công an nhân dân đưa tin, theo cáo trạng, Nga là Phó giám đốc Công ty TNHH thức ăn gia súc và xây dựng Phúc Vinh. Nga nhờ Nam, Vũ, Ngân, Dũ và Ánh làm giả chứng thu bảo lãnh thanh toán trị giá 2 tỷ đồng để mua thức ăn chăn nuôi thủy sản của Công ty Green Fed, với giá tiền 60 triệu đồng. 

Sau đó, Công ty Green Fed xuất cho Nga 170 tấn thức ăn (tương đương 1,9 tỷ đồng). Nga đem số thức ăn này bán cho người khác nhưng chỉ thanh toán cho công ty 500 triệu đồng, còn lại Nga chiếm đoạt.

Nga cũng giới thiệu Nhã cho nhóm của Nam làm giả chứng thư bảo lãnh trị giá 5 tỷ đồng, mua 411,2 tấn thức ăn của Công ty Proconco, với giá 450 triệu đồng. Nhã bán toàn bộ số thức ăn này để cấn nợ và tiêu xài cá nhân. 

Sau đó, Nhã tiếp tục nhờ làm giả bảo lãnh chứng thư giá trị 7 tỷ đồng, với giá 630 triệu đồng. Nghi ngờ  chứng thư giả, Công ty đến ngân hàng xác minh và báo cơ quan điều tra. 

NINH LAN(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...