02/09/2015
02/09/2015

Phó Thủ tướng: 'Các tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc'

Chiều 1/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại biểu chức sắc 14 tổ chức tôn giáo về Thủ đô Hà Nội dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

Gửi lời thăm hỏi và chúc mừng đến đại biểu và đồng bào các tôn giáo, Phó thủ tướng nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; khuyến khích và mong mỏi đồng bào các tôn giáo tham gia, góp sức cùng đất nước, dân tộc thực hiện sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng tin tưởng các tôn giáo sẽ tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp; dưới sự hướng dẫn của các chức sắc tôn giáo, đồng bào các tôn giáo sẽ cùng đất nước, dân tộc vượt lên những thử thách, khó khăn.

C11A2324-20copy-2743-1441123970.jpg

Đại biểu chức sắc của 14 tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận tại trụ sở Chính phủ vào chiều 1/9.

Thay mặt một số chức sắc tham dự cuộc gặp gỡ này, Trưởng ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Nguyễn Tấn Đạt bày tỏ, Việt Nam dù đa dạng về tôn giáo với niềm tin khác nhau, nghi thức thờ cúng khác nhau nhưng luôn sống hòa bình, đoàn kết, thương yêu. "Tại sao được như vậy, bởi dân tộc Việt Nam vốn bao dung, hiếu hòa, các hoạt động tôn giáo đều hướng tới gắn kết vì lợi ích quốc gia", Trưởng ban Trị sự nói.

Để các tôn giáo cống hiến nhiều hơn nữa, Trưởng ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đề nghị cần có hành lang pháp lý tốt hơn cho các công tác xã hội hóa như y tế, giáo dục, các hoạt động từ thiện xuất phát từ phong trào của nhân dân.

Xuân Hoa

Nguồn: Vnexpress

 
loading...