13/01/2016
13/01/2016

Phó Tổng thống Mỹ sẵn sàng bán nhà cứu con nhưng đã không kịp

Phó Tổng thống Mỹ sẵn sàng bán nhà cứu con nhưng đã không kịp. Để cứu con trai, Phó Tổng thống Mỹ có ý định bán nhà, nhưng ông chủ Nhà Trắng đã khuyên can và hứa sẽ cho mượn tiền.

Để cứu con trai, Phó Tổng thống Mỹ có ý định bán nhà, nhưng “ông chủ Nhà Trắng” đã khuyên can và hứa sẽ cho mượn tiền.

Trong cuộc phỏng vấn vừa được phát sóng trên kênh truyền hình CNN, Phó Tổng thống Mỹ Biden tiết lộ khi ăn trưa cùng nhau, ông đã tâm sự với Tổng thống Barack Obama rằng minh có ý định bán ngôi nhà ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware để trị bệnh cho con trai Beau Biden bởi ông lo rằng sau khi Beau rời khỏi chức Tổng Chưởng lý bang Delaware sẽ không còn lương nữa.

Phó Tổng thống Mỹ nhớ lại là lúc đó, “ông chủ Nhà Trắng” đã đứng lên và nói: “Đừng bán nhà. Hãy hứa với tôi rằng anh sẽ không bán nhà. Tôi sẽ cho anh mượn tiền. Bất kể anh có cần hay không, tôi cũng sẽ cho sẽ cho anh mượn tiền. Đừng bán nhà nhé Joe, hãy hứa với tôi điều đó”.


Tổng thống Mỹ Barack Obama và "Phó tướng" Joe Biden. Ảnh một hãng tin quốc tế/TTXVN

Theo Phó Tổng thống Mỹ, ông Obama yêu quý gia đình của mình và cũng yêu quý gia đình ông Biden. Ở chiều ngược lại, gia đình ông Biden cũng rất yêu quý gia đình ông Obama. Họ như người một nhà.

Điều đáng buồn là tháng 5/2015, con trai ông Biden đã qua đời ở tuổi 46 vì ung thư não. Sau đó khoảng 5 tháng, ông Biden tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử Tổng thống năm 2016.

Cái chết của Beau đã làm dày thêm nhật ký đau thương trong cuộc đời của Phó Tổng thống Mỹ. Cuối năm 1972, khi chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức Thượng nghị sĩ Mỹ, ông Biden đã phải chịu đựng nỗi đau từ sự ra đi đột ngột của người vợ đầu tiên Neilia Hunter và cô con gái mới sinh Naomi trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Phương Linh/tin tức

Nguồn: Go.vn

 
loading...