02/09/2015
02/09/2015

Phỏng vấn robot có ngoại hình y như người

Một chú robot cao cấp đã tự tin tham gia cuộc phỏng vấn với con người, và đưa ra câu trả lời gây sốc trước câu hỏi hóc búa “Cộng đồng robot sẽ làm gì khi giả sử các anh thống trị thế giới?”.

Chú robot có hình dạng y chang người thật này giải đáp thắc mắc của không chỉ những người tham gia cuộc phỏng vấn mà còn của rất nhiều người tò mò khắp thế giới rằng: “Đừng lo lắng quá, nếu robot  tiến hóa thành kẻ thống trị hành tinh này, chúng tôi sẽ bảo vệ và chăm sóc các bạn chu đáo trong vườn người. Giữ các bạn trong đó chúng tôi sẽ được nhìn ngắm loài người bất cứ lúc nào chúng tôi thích”

Người phỏng vấn đến từ hệ thống truyền hình công cộng PBS đã vô cùng ngạc nhiên vì phát ngôn mạnh bạo của con robot tinh quái.

 

android-wideweb-470x312-0-1441120512775

Chú robot có ngoại hình mô phỏng  tiểu thuyết gia nổi tiếng Philip K Dick, người từng có tác phẩm làm cảm hứng ra đời cho bộ phim khoa học giả tưởng Blade Runner. Bộ não của ông Philip robot là một hệ thống dây nối phức tạp, kết nối với một chiếc máy vi tính. Khi trò chuyện với người thật, phần mềm nhận dạng gương mặt của đối phương và phần mềm phân tích, định dạng thông tin sẽ hoạt động, sau đó điều khiển cơ mặt của robot và soạn ra những từ cần nói, truyền đến trung tâm âm thanh, nhờ đó ngài “Philip” có những biểu cảm khuôn mặt và cách phát âm  trông như đang thật sự nói chuyện.

Vốn từ của robot Philip được xây dựng dựa trên những cuốn tiểu thuyết rùng rợn của nhà văn Philip nên những câu trả lời của chú robot này nghe rất "thâm thúy và đáng sợ".

 

Phỏng vấn robot giống y người thật

 

May
Theo Metro

 

chuyenla-1440902670707

Nguồn: Dân trí

 
loading...