DSC04697.JPG
Bình Minh Bảo Lộc

Chào mọi người, nhân dịp được tham gia Phototrip ASUS zenfone 2 cùng với anh chị em Tinhte, mình cảm thấy rất vui, được học hỏi, được chia sẻ rất nhiều, và có thêm nhiều người bạn mới. Cám ơn Asus, BQT Tinhte đã tổ chức chuyến đi rất ý nghĩa. Mình xin phép được chia sẻ một số hình ảnh mà mình chụp được trong chuyến đi vừa qua.

Buổi sáng, khi đặt chân tới Bảo Lộc, anh em được chở tới một nghĩa trang công giáo để ngắm Bình Mình và săn ảnh. Mình cũng có phần bất ngờ vì chưa từng bao giờ ngắm Bình Minh ở nghĩa trang cả. Thời tiết Bảo Lộc buổi sáng có phần hơi lạnh, nhưng không kinh khủng như Đà Lạt. Mọi người tự tìm cho mình một góc để chụp lại những khoảnh khắc đẹp, có người chụp bằng điện thoại, người chụp bằng máy ảnh nhưng ai cũng rất háo hức.

DSC04702.
Bình Minh - Nhìn ở một góc khác
Khi trời bừng sáng hơn, khung cảnh thanh bình dần dần hiện ra, phía xa là nhà thờ với tiếng chuông giáo đường ngân vang. Mọi người thức giấc và một ngày mới bắt đầu.
[IMG]
Dấu hiệu cho thấy hôm nay thời tiết Bảo Lộc rất đẹp

DSC04717.JPG
Bông cỏ dại dưới ánh bình minh

DSC04729.JPG
Những giọt sương long lanh trên búp chè xanh đầy sức sống.
Chụp hình Bình Minh xong, mọi người di chuyển về quán nhà anh Văn Thương ăn Bún bò và uống càfe, ai cũng thích thú và vui vẻ. Bún bò và cafe ngon tuyệt, ai cũng được no bụng sau một đêm dài di chuyển hơn 200km từ Sài Gon lên. Sau đó, anh Văn Thương dẫn mọi người đi chụp hình ở Đồi Thông với chủ đề Áo dài và những em bé ở Bảo Lộc.


DSC04888_2.Người con gái Việt với Áo dài và nón lá.
DSC04821_2.
Những em bé với nụ cười trong sáng.

DSC04812.JPG
Đôi bạn ngồi trò chuyện dưới gốc cây Thông già.

Buổi trưa mọi người di chuyển đến đồi chè, ở đây với những hàng chè xanh chạy dài, đâu đó là bóng của những người nông dân hái chè. Mọi người được học hỏi cách mà người nông dân cắt từng búp chè non bằng cách gắn con dao lam trên ngón tay trỏ.

DSC04988.JPG
Con đường vào đồi chè.
DSC04932.JPG
Những cô gái bắt đầu công việc hái chè.

DSC04934_2.
Cô gái hái chè.

DSC04984.JPG
Có gì đó ở phía xa.

DSC04912.JPG
Những người nông dân xếp hàng chờ cân chè.

DSC04992.JPG
Về nhà sau một buổi hái chè.

Buổi trưa mọi người, lên xe đến thăm nhà máy chế biến chè. Ở đó mọi người được tận mắt thấy quy trình chế biến và thưởng thức những ly trà nóng thơm phức. Sau đó, về lại trung tâm tp Bảo Lộc ăn trưa và nghỉ ngơi, chờ buổi chiều Workshop. Kết thúc chuyến đi với thành quả mà mình đạt được.

DSC04727.JPG
Tác giả của bộ ảnh. :D