04/11/2015
04/11/2015

Phụ nữ nói nhiều cũng phải biết đúng lúc, đúng chỗ

Học nói cũng là bài học cần chia sẻ đến các bạn đang muốn làm người vợ đầy "uy lực" mà vẫn luôn nữ tính bên cạnh chồng.

Kim Oanh Phan

Các nghiên cứu về phái yếu cho thấy phụ nữ đa phần rất hay nói và biểu hiện đa âm tiết cũng là tính chất riêng của phái nữ... Đôi khi việc nói nhiều làm sản sinh một lượng Enzim giúp chuyển hoá các phản ứng hoá học tăng hóc môn nữ và độ mềm dẻo nữ tính, và một phụ nữ ít nói chưa chắc đã tốt cho sức khoẻ.

Nhưng để biết nên nói lúc nào và nói thời điểm nào lại là một "kỹ năng" để chúng ta luôn được các ông chồng nể phục. Đôi khi nói đúng chỗ nó lại có sức mạnh vô cùng lớn. Học nói cũng là bài học cần chia sẻ đến các bạn đang muốn làm người vợ đầy "uy lực" mà vẫn luôn nữ tính bên cạnh chồng.

- Tại nhà riêng, bạn góp ý khi chỉ có hai người tác dụng gấp nhiều lần nơi đông người. Hãy nói trọng tâm, không bù lu bù loa và thiếu căn cứ thuyết phục, nếu bị phản pháo sẽ không có lợi.

- Khi sai, họ đều biết... lúc đó lờ đi tác dụng hơn chỉ rõ theo kiểu hùa vào, tác dụng sẽ ngược lại 100%. Hãy chốt "ta sẽ nói vào lúc khác"...

- Không nên bóc mẽ cái sai của chồng trước mặt ruột thịt bên chồng: đàn ông rất ngại bị lép vế trước mặt ruột thịt của họ. Nhưng nếu bạn chê khéo trước mặt ruột thịt bên bạn, chồng bạn vì sĩ diện lại rất tiếp thu... rất nhanh.

phu-nu-noi-nhieu-cung-phai-biet-dung-luc-dung-cho

Ảnh minh họa.

- Không nên kể lể dài dòng lỗi này nọ trong quá khứ của chồng với các bạn bè, chẳng có tác dụng khi nhờ bạn bè thay đổi đâu, chỉ làm cho anh ta mất thể diện và sẽ không muốn đi cùng bạn ở những nơi dễ bị phơi bày mà chẳng thể bịt miệng bạn lại.

- Không nên cãi vã với chồng ở nơi công cộng, khi đi đường, vì dù đúng 100% bạn vẫn bị coi là "Sư tử Hà Đông". Quả đất thì tròn, các cặp mắt săm soi vào sẽ có thể bạn bị người quen phóng đại... Còn chồng cho bẽ mặt vì bị mất thể diện, không tin bạn cứ xem một vài video mạng thì sẽ biết.

- Không nên làm mất mặt chồng trước các con. Dù chồng bạn có nhiều khuyết điểm thì anh ta vẫn luôn muốn làm người cha tốt, nói điểm xấu của chồng với các con bạn sẽ mất 1/2 uy lực khi dạy dỗ và không còn cơ hội để anh ta sửa chữa...

- Cuối cùng, người ta có rút ra kết luận: khi chỉ có hai người và lúc nhạy cảm, mọi lời góp ý luôn cực kỳ có tác dụng. Hãy biết lúc nào nên xả stress các mẹ nhé!

Các mẹ hãy tự hào về "phái nói nhiều" và hãy nói đúng nơi đúng chỗ sao cho lời nói của chúng ta luôn đầy trọng lượng nhé.

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...