05/10/2015
05/10/2015

'Phước Sang thách tôi và Việt Trinh làm khán giả khóc'

Nữ đạo diễn Châu Thổ chia sẻ cơ duyên chị và Việt Trinh thực hiện bộ phim "Trót yêu".

Là nhà biên kịch, đạo diễn gạo cội ở Việt Nam, có thể nói, Châu Thổ từ lâu đã là một cái tên bảo chứng cho những tác phẩm chất lượng trên sóng truyền hình. Với nhiều kịch bản phim về đề tài tình cảm, lâm li bi đát, Châu Thổ còn được mệnh danh là "Quỳnh Dao của Việt Nam".

Tháng 10 tới đây, Châu Thổ sẽ tái ngộ khán giả của màn ảnh rộng sau 8 năm từ ngày thực hiện bộ phim “Duyên trần thoát tục” với tác phẩm mới có tên “Trót yêu...”. Đây là bộ phim tình cảm, tâm lý mà chị cùng với người cộng sự, người em thân thiết lâu năm Việt Trinh đồng đạo diễn. Sự kết hợp giữa nhà biên kịch lừng danh cùng với “nữ hoàng phim bi” của màn ảnh hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị.

 "Phước Sang thách tôi và Việt Trinh làm khán giả khóc" - 1

Đạo diễn Châu Thổ và Việt Trinh gắn bó nhiều năm, đồng đạo diên bộ phim điện ảnh "Trót yêu...".

Gần một thập kỷ sau từ khi thực hiện “Duyên trần thoát tục”, chị mới cùng Việt Trinh trở lại màn bạc với “Trót yêu..”. Điều gì đã mang chị đến với dự án này và theo chị nó sẽ đóng vai trò gì trong nền điện ảnh Việt Nam hiện tại?

Tôi không có ý ấn định thời gian, nên 8 năm hay 10 năm không quan trọng, khi nào hội tụ đủ nhân duyên ắt sẽ thành. “Trót yêu...” là dự án mà tôi đã ấp ủ 2 năm nay và đến giờ mới thực hiện được. Điều kiện để bộ phim này ra đời là hội được nhưng cơ duyên như: thị trường điện ảnh Việt đang ngày một phát triển mạnh mẽ, hệ thống rạp chiếu ngày nay đã tân tiến hơn, số lượng người yêu thích điện ảnh đã tăng lên đáng kể chứ không còn gói gộn trong mùa Tết... Bên cạnh đó, trình độ thưởng thức nghệ thuật của khán giả đang tăng cao nên họ cũng có xu hướng muốn thưởng thức những bộ phim có chất lượng thực sự..

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi không e ngại. Tôi thấy khán giả Việt vẫn còn chạy theo xu hướng xem phim hài, kinh dị, ít thông điệp, ít chú trọng về nội dung nên vẫn rất cân nhắc. Rồi đến một ngày nọ Phước Sang đến tìm tôi và Việt Trinh, bảo muốn đặt hàng một bộ phim khiến khán giả... khóc. Đó chính là giọt nhân duyên cuối cùng giúp dự án “Trót yêu...” được chuyển động. Và với tác phẩm này, tôi không có tham vọng gì lớn lao ngoài việc góp một món ăn lạ và chất lượng cho khán giả Việt.

Chọn đề tài xã hội, tâm lý, liệu chị có gặp áp lực gì về mặt kinh tế và doanh thu?

Thực ra đây là đề tài có tính thương mại, rất gần gũi với đông đảo người xem. Việc yêu đương và những câu chuyện gia đình là điều mà ai cũng quan tâm. Sở dĩ tôi chọn đề tài này vì gần đây trên các diễn đàn người ta bàn luận nhiều về vấn đề khi người thứ ba xuất hiện. “Trót yêu...” là một câu chuyện dễ xem, nhẹ nhàng nói về lỗi lầm của con người, ai được ai mất trong những cuộc tình lỡ dại trót yêu ấy.

Với kinh phí làm phim của điện ảnh Việt Nam hiện nay, khó có thể sản xuất những bộ phim thuộc đề tài khoa học viễn tưởng, lịch sử, hành động, kinh dị với đầu tư "khủng". Thế nên tôi quyết định chọn đề tài câu chuyện gia đình với mức đầu tư vừa phải và khả năng thu hồi vốn ít bị áp lực hơn.

 "Phước Sang thách tôi và Việt Trinh làm khán giả khóc" - 2

Đạo diễn Châu Thổ với nhiều tác phẩm điện ảnh lâm li bi đát được nhiều người mệnh danh là một "Quỳnh Dao của Việt Nam".

Chị và Việt Trinh từng có mối quan hệ khá gắn bó trong công việc lẫn đời thực, tuy nhiên, đây có lẽ là lần đầu tiên cả hai đứng ở vị trí đồng đạo diễn. Việc cộng tác này có ảnh hưởng thế nào đến chị và Việt Trinh?

Trong cuộc sống để tìm được một người bạn tâm giao đã khó, trong nghệ thuật để có một người bạn cùng tâm huyết và chí hướng càng khó hơn. Tôi với Việt Trinh có một thỏa thuận với nhau trong quá trình làm việc là phải hết mình để đạt đến mục đích cuối cùng, tạo nên một bộ phim tốt.

Tên tuổi, tiền tài, danh vọng đều đặt xuống hàng thứ yếu. Nhờ vậy, bắt đầu từ phim “Duyên Trần Thoát Tục” cho đến những dự án phim truyền hình… mặc dù trải qua nhiều khó khăn nhưng đến bây giờ chúng tôi vẫn giữ đúng thỏa thuận đó để có sự cộng tác tốt với nhau.

Chị nghĩ vai diễn trong phim này có phải là một thách thức mới của Việt Trinh? 

Đúng, vai Vy trong “Trót Yêu...” là một thách thức mới đối với Việt Trinh. Vy là nhân vật trung tâm, tâm lý nặng với nhiều cú lật liên tục.Nhân vật luôn phải nuốt nước mắt vào trong. Việt Trinh thì đã quá lâu mới trở lại với màn ảnh rộng, có những phân đoạn cô phải dành thời gian rất nhiều để lấy tâm lý. Cũng có lúc cô phải diễn đến 4-5 giờ mới xong được một phân đoạn như mong muốn.

Việt Trinh gần như vật lộn với vai diễn. Cô đã từng tâm sự đây là vai kim cương trong cuộc đời diễn xuất, chính bản thân cô cũng không dễ dãi với những cảnh quay không đạt. Khi làm việc với Việt Trinh, tôi rất thích tính chuyên nghiệp trong diễn xuất của cô ấy.

Là một diễn viên đã từng là ngôi sao nên Việt Trinh cố gắng rất nhiều để không đánh mất danh hiệu ấy. Cô dành rất nhiều thời gian để đầu tư cho vai diễn này. Có thể nói đây là vai diễn xứng đáng để Việt Trinh trở lại với danh hiệu “Ngôi sao màn ảnh”.

 "Phước Sang thách tôi và Việt Trinh làm khán giả khóc" - 3

Châu Thổ và Việt Trinh hứa hẹn lấy đi nhiều nước mắt khán giả với tác phẩm điện ảnh đặc biệt lần này.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...