13/06/2015
13/06/2015

Pogba xứng đáng ngang giá cầu thủ đắt nhất thế giới

Pogba xứng đáng ngang giá cầu thủ đắt nhất thế giới. Man City đã ra một mức giá cao ngất vì Paul Pogba, nhưng Juventus đáp lại: hãy biến Pogba thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, hoặc là không nói chuyện.

Paul Pogba đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng hè 2015. Dù chưa công khai, nhưng ý định rời Juventus của Pogba đã được tuồn ra cho báo giới châu Âu biết, do vậy sự theo đuổi của các CLB lớn với Pogba cũng gia tăng.

Manchester City đang là đội bóng theo sát Pogba nhất và họ đã ra một mức giá “bom tấn”: 80 triệu euro. Không chỉ là số tiền, City còn hứa hẹn trả mức lương ngang bằng Yaya Toure (220.000 bảng/tuần) cho Pogba đi kèm theo nhiều ưu đãi khác và một suất đá chính được bảo đảm.

 - 1

Trang bìa tờ La Gazzetta dello Sport: Juventus từ chối 80 triệu euro của Man City cho Pogba

Sự xuất hiện của Man City đã khiến Barcelona bị tạm đẩy ra khỏi cuộc nói chuyện của Juventus, bởi Juve chưa từng thấy Barca đưa ra một đề nghị cụ thể nào dành cho ngôi sao người Pháp. Sau khi vụ chuyển nhượng Aleix Vidal được hoàn tất, Barca đã không có thêm bước đi nào mới dành cho Pogba và điều này đã khiến Juve lẫn người đại diện Mino Raiola của Pogba tạm quên đội bóng xứ Catalunya.

Tờ La Gazzetta dello Sport thậm chí còn tiết lộ cá nhân Raiola đã được Man City hứa hẹn trả 5 triệu euro tiền “hoa hồng” nếu ông thuyết phục được thân chủ trẻ tuổi của mình gia nhập sân Etihad. Cá nhân Pogba sẽ được nhận 10 triệu euro tiền lương mỗi năm cùng với tiền thưởng lớn từ các danh hiệu vô địch.

Ngoài Barcelona, Paris Saint-Germain cũng đang bám đuôi Pogba nhưng tiến trình của họ đã bị cản trở bởi Juventus từ chối số tiền 70 triệu euro họ đã đặt lên bàn hồi tháng Một. Barcelona nâng mức giá lên 75 triệu euro nhưng “Bà đầm” thành Turin vẫn lắc đầu.

 - 2

Juventus muốn Pogba được trả ngang giá như Gareth Bale, 100 triệu euro

Juventus nhận thức được sự khó khăn trong việc giữ chân Pogba bởi không thể cạnh tranh nổi về mặt tiền lương so với các đại gia khác. Do vậy mục tiêu của Juve bây giờ là moi càng nhiều tiền từ những người mua Pogba càng tốt. Điều đó giải thích vì sao họ từ chối nốt 80 triệu của Man City.

Thay vào đó, Juventus chỉ bán Pogba với giá 100 triệu euro, tức ngang với kỷ lục chuyển nhượng mà Real Madrid lập với Gareth Bale mùa hè năm 2013. Juve cũng đồng thời bắn tin cho các đối tác biết rằng họ sẽ không chấp nhận trả góp như trường hợp Real thanh toán cho Tottenham. Quan điểm của Juve là Pogba xứng đáng ngang giá, thậm chí có phần hơn danh thủ người xứ Wales.

Cá nhân Paul Pogba đã từng nói rằng anh muốn được thi đấu và đoạt các danh hiệu cùng Lionel Messi ở Barcelona, nên sau khi trận chung kết Champions League kết thúc, Raiola và đại diện của Barca đã gặp nhau. Nhưng tờ Gazzetta cho hay cuộc gặp này đã không thu được kết quả tích cực nào.

Nguồn: Go.vn

 
loading...