06/07/2015
06/07/2015

Quá bẽ bàng, Messi từ chối nhận QBV Copa America

 - Không muốn một lần nữa phải cười gượng gạo trên sân khấn lúc nhận giải, Leo Messi đã từ chối nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2015 sau khi Argentina thua cay đắng Chile trong trận chung kết.

Leo Messi có mùa giải đại thành công cùng Barca, với cú ăn ba ngoạn mục, làm lác mắt cả thiên hạ. Nhưng trở lại trong màu áo tuyển QG, Argentina, anh vẫn hoàn là một kẻ thất bại đầy cay đắng.

Sau khi lỡ hẹn chiếc cúp vàng thế giới hồi mùa hè năm ngoái vì thua người Đức, Messi tiếp tục vô duyên với danh hiệu Copa America dù đã ở thật gần. Trong loạt penalty cân não, các cầu thủ chủ nhà Chile đã vững vàng hơn, buộc Argentina phải ôm hận tiếc nuối.

QBV, Copa America, Messi

Messi không muốn nhận giải mà phải buồn hiu như thế này

Tại giải đấu dành cho các quốc gia Nam Mỹ, trước khi sút thành công quả phạt đền, Messi đã không có một pha lập công nào. Tuy nhiên, anh vẫn được bầu chọn là hay nhất giải (tương tự như World Cup), vì những đóng góp không thể tính cụ thể thành bàn thắng.

Anh chính là người dẫn dắt thế trận của vũ khúc samba, đặc biệt từ những trận đấu loại trực tiếp, cực ấn tượng trong trận gặp Colombia và sau đó đặt dấu ấn trong cả 6 bàn thắng của Argentina khi huỷ diệt Paraguay. Trong trận chung kết, Messi cũng là người chơi hay nhất phía đội khách.

Tuy nhiên, bởi nỗi cay đắng thua trận, và không muốn rơi vào cảnh gượng gạo đứng trên bục nhận giải, Messi đã từ chối danh hiệu Quả bóng vàng Copa America 2015. Giải thưởng sau đó được BTC lấy xuống, mang vào hậu trường trước lễ trao giải.

Tại World Cup năm ngoái, Messi hứng chịu nhiều lời bàn tán, chê bai cho rằng anh không xứng đáng, và nhận Quả bóng vàng của giải chỉ vì nhà tài trợ!

L.H

Nguồn: Thể thao VietNamNet

 
loading...