28/09/2015
28/09/2015

Quả óc chó

Quả óc chó. Là nguồn dồi dào protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, chất chống ô xy hóa, nhiều loại vitamin và khoáng chất..., quả óc chó được các chuyên gia dinh dưỡng xếp đầu bảng trong nhóm các loại hạt.

Là nguồn dồi dào protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, chất chống ô xy hóa, nhiều loại vitamin và khoáng chất..., quả óc chó được các chuyên gia dinh dưỡng xếp đầu bảng trong nhóm các loại hạt.

Ảnh: ShutterstockẢnh: Shutterstock
Hạ thấp nguy cơ ung thư. Quả óc chó giúp hạ thấp nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học cho những con chuột ăn số lượng quả óc chó tương đương với con người trong vòng 18 tuần. Họ nhận thấy khối u tuyến tiền liệt ở chuột có xu hướng nhỏ lại và phát triển chậm hơn so với nhóm tiêu thụ cùng một lượng chất béo nhưng từ các nguồn khác. Từ đó, các nhà khoa học kết luận chế độ ăn uống được bổ sung nhiều quả óc chó có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt xuống khoảng 30 - 40%. Theo một nghiên cứu khác cũng được tiến hành trên chuột, các nhà khoa học cho biết ăn hai nắm tay quả óc chó mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú xuống một nửa.
Tốt cho người bệnh tim. Do chứa phong phú a xít amino l-arginine, nên quả óc chó được xem là thực thẩm cực tốt cho người bệnh tim hoặc những người gia tăng nguy cơ bệnh tim. Hơn nữa, quả óc chó cũng chứa các chất béo omega 3, a xít alpha-linolenic thực vật , có tác dụng chống viêm và ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông.
Chậm lão hóa. Quả óc chó chứa nhiều chất chống ô xy hóa, giúp kiểm soát quá trình lão hóa do các gốc tự do. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất polyphenol trong quả óc chó có thể giúp ngăn ngừa những thiệt hại ở gan.
Cải thiện sức khỏe sinh sản. Một trong những lợi ích ít được biết đến của quả óc chó là tác động đến khả năng sinh sản của nam giới. Theo trang sức khỏe Mercola, những người đàn ông ăn khoảng 7 gr quả óc chó mỗi ngày sẽ có cơ hội cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng.

Hạ Yên

Nguồn: Go.vn

 
loading...