03/07/2015
03/07/2015

'Quái vật' biển đột biến kỳ lạ trôi dạt vào bờ Viễn Đông Nga

Hiện các nhà khoa học chưa thể xác định nguồn gốc của loài sinh vật đột biến kỳ lạ này. Nó có các đặc điểm tương đồng với một con cá heo nhưng có kích thước to gấp đôi một con bình thường.

Mới đây, xác của một loài sinh vật biển khổng lồ có hình dạng kỳ lạ với phần mỏ chim và một ít lông ở phần đuôi đã trôi dạt vào bờ Viễn Đông Nga. Khi mới nhìn thấy loài sinh vật đột biến kỳ lạ này, các nhà khoa học đã không thể xác định được nguồn gốc của nó. Nó có các đặc điểm tương đồng với một con cá heo nhưng có kích thước to gấp đôi một con bình thường. Nó được tìm thấy trên bờ biển gần sân bay Shakhtersk trên đảo Sakhalin, gần về phía Mỹ hơn Moscow, với phần thịt đang bị thối rữa và lộ cả phần xương.Loài động vật cổ đại này đã khiến các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên với hình dạng giống như một con cá heo nhưng có thêm lớp lông bao phủ bên ngoài.


Theo như những hình ảnh chụp lại được, rõ ràng xác của loài động vật này được bao phủ bởi một lớp lông dày, đặc điểm này đã khiến các nhà sinh học biển vô cùng bối rối. Nikolay Kim, phó chủ tịch Ban Dự báo của Viện nghiên cứu Hải dương học Sakhalin đã chia sẻ ông tin rằng đây là một loài cá heo khổng lồ. "Dựa theo đặc tính của lớp da, đây là một chủng loài hiếm. Tôi không chắc rằng nó sống ở khu vực này, có thể nó được một dòng hải lưu nóng cuốn theo. Chúng tôi thường tìm thấy các sinh vật nhiệt đới và bán nhiệt đới quanh khu vực này, khi môi trường nước hạ nhiệt, chúng sẽ chết dần. Tôi có thể tự tin nói rằng đây là một sinh vật thuộc họ cá heo. Tuy nhiên, nó có lông, điều này khá đặc biệt." 


Loài sinh vật bí ẩn này có một lớp lông bao phủ và có cả đuôi cá.


Loài sinh vật này trôi dạt từ bờ biển phía Đông của Nga nhưng nguồn gốc của nó thì chưa một ai biết.

Những tấm hình chụp lại xác của sinh vật này đã gây ra chấn động đối với truyền thông Nga, nhiều người dân địa phương đang tìm hiểu xem đây chính xác là loài động vật gì. Một vài người cho rằng: "Nhìn nó giống như một quái vật biển bị đột biến có thêm phần mỏ.".


Thêm những ý kiến khác rằng nó giống với loài cá heo Ganges River, thường được tìm thấy tại những vùng nước ngọt ở Ấn Độ, Pakistan, Nepal và Bangladesh.


"Có lẽ mùa hè của chúng ta quá lạnh khiến cho những chú cá heo Ấn Độ di cư đến khu vực này và phải "mặc" thêm áo khoác lông.", một người dân hài hước cho biết.Nó không có vây lưng, loài sinh vật này chỉ có thể bơi được nhờ một cái bướu nhỏ hình tam giác.


Với chiếc bướu nhỏ màu nâu hình tam giác thay cho phần vây lưng, loài cá heo Ganges khác biệt so với những loài cá heo khác. Tuy nhiên, chúng cũng hoàn toàn không có lông và chỉ dài tầm 2,4m, vẫn nhỏ hơn rất nhiều so với loài sinh vật kỳ lạ vừa xuất hiện này. Nikolay Kim, phó chủ tịch Ban Dự Báo của Viện nghiên cứu Hải dương học Sakhalin tin rằng loài sinh vật này đã trôi dạt vào đất liền do nhiệt độ nước tăng cao.


Có khoảng 40 loài cá heo khác nhau trên thế giới, trong đó Orca là loài có kích thước lớn nhất, dài đến 10m và thường được biết đến với tên gọi Cá Voi Sát Thủ. Theo công viên hải dương nổi tiếng Sea World, lúc mới được sinh ra, cá heo có một lớp lông ngắn nhưng đã được cạo đi ngay sau đó.


(Nguồn: Daily Mail)

 

Theo

Trace / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...