19/01/2016
19/01/2016

'Quái vật Trung Đông' thách đấu 'Đệ nhất Thiếu Lâm'

Ngày 23/1 tới đây, "Đệ nhất Thiếu Lâm" đứng trước nguy cơ thảm bại trước nhà vô địch Muay Thái.

Sự thật về sức mạnh của võ sĩ Yi Long (Nhất Long) người được báo giới Trung Quốc tung hô là "Đệ nhất Thiếu Lâm" đã rõ. Yi Long thực chất là một tay đấm từng "ăn cơm" Thiếu Lâm vài năm chứ không phải là võ tăng Thiếu Lâm thực thụ.

Ai cũng biết như vậy nhưng qua thời gian dài trinh chiến, cống hiến mang không ít vinh quang về cho võ thuật Trung Hoa, tên tuổi Yi Long đã được người hâm mộ nước nhà công nhận. Sức hút của "Rồng châu Á" là không thể phủ nhận, bởi mỗi khi tay đấm sinh năm 1987 xuất hiện đều có đông đảo khán giả trong và ngoài nước quan tâm.

 “Quái vật Trung Đông” thách đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - 1

Yi Long (phải) đối mặt với "Quái vật Trung Đông"

Tất nhiên, đó là điều kiện không thể thích hợp hơn góp phần quảng bá những trận đấu ra toàn thế giới. Việc Yi Long ngày càng nhận được nhiều lời mời từ các võ sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới cũng không phải là điều khó hiểu.

Sau đại chiến Muay Thái - Thiếu Lâm hồi tháng 6-2016 giữa Yi Long với "Ông hoàng Muay Thái" Buakaw đến lượt Seyedisa Alamdarnezam nhà vô địch Muay Thái hạng cân 71 thách đấu với "Đệ Nhất Thiếu Lâm".

Trận đấu giữa hai tay đấm Yi Long gặp Alamdarnezam đã được chốt và sẽ diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 23/1 tới.

Đối đầu với tay đấm đến từ khu vực khu vực Trung Đông, Yi Long sẽ "lành ít dữ nhiều" bởi Alamdarnezam có bảng thành tích toàn thắng trước những võ sĩ người Trung Quốc. Những tay đấm đẳng cấp Trung Hoa như Xiao, Zhou Zhipeng, Zhangde Zheng, Dongwen Fei, Zhang Chunyu… đều là bại tướng của "Quái vật Trung Đông".

Alamdarnezam không thể so với "Ông hoàng Muay Thái" Buakaw, nhưng bảng thành tích 10 lần đoạt ngôi vô địch Muay Thái tại quê nhà Iran, từng vô địch thế giới hạng cân 70kg Muay Thái, rõ ràng "Quái vật Trung Đông" sẽ là đối thủ đáng sợ cho Yi Long.

 “Quái vật Trung Đông” thách đấu “Đệ nhất Thiếu Lâm” - 2

Alamdarnezam (trái) nổi tiếng với những đòn đánh rất hiểm có thể kết liễu đối thủ chỉ với 1 cú ra đòn

Trước trận đấu, Alamdarnezam tỏ ra tôn trọng đối thủ: "Tôi rất ngưỡng mộ văn hóa và võ thuật Trung Quốc. Yi Long là một võ sĩ mạnh và chắc chắn cuộc đối đầu với anh ấy sẽ diễn ra rất hấp dẫn". Tuy nhiên anh cũng không quên thị uy sức mạnh khi nói rằng Yi Long sẽ trở thành bại tướng người Trung Hoa tiếp theo.

Trái ngược với đối thủ, Yi Long tỏ ra rất kiệm lời, "Đệ nhất Thiếu Lâm" không bình luận gì trước những lời khiêu khích của đối thủ. Trận đấu này là cơ hội để Yi Long thể hiện chứng minh rằng anh không phải là tay đấm "hữu danh vô thực" với toàn thế giới, muốn vậy Yi Long không được phép thua.

Video "Quái vật Trung Đông" đả bại tay đấm Trung Quốc Zhou Zhipeng (2013):

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...