23/11/2015
23/11/2015

Quan chức Triều Tiên xuất hiện trở lại sau tin đồn hành quyết

Ông Han, một quan chức của đảng phụ trách công việc tài chính và kiểm toán, đã xuất hiện trở lại lần đầu tiên hồi tuần trước kể từ tháng 3/2015 sau khi có tin nói ông bị điều tra với những cáo buộc tham nhũng. >> Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên thanh trừng nhân vật cấp cao >> Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un viếng nguyên soái Ri Ul-sol

Ông Kim Jong-un trong một lần đến thăm trại cá. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/11 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tới thăm trại nuôi cá mang tên “25 tháng Tám” thuộc Đơn vị 313 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, nơi có nhiệm vụ cung cấp cá cho người dân và binh sỹ nước này.

Tháp tùng ông Kim trong chuyến thăm này có quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, ông Jo Yon-won và Han Kwang-sang, người được cho là đã bị hành quyết.

Ông Han, một quan chức của đảng phụ trách công việc tài chính và kiểm toán, đã xuất hiện trở lại lần đầu tiên hồi tuần trước kể từ tháng 3/2015 sau khi có tin nói ông bị điều tra với những cáo buộc tham nhũng.

Bản tin của KCNA, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, cho biết ông Kim đã bày tỏ hài lòng về những thành tích chưa từng có trong hoạt động của trại này, song không cho biết thời gian cụ thể diễn ra chuyến thăm.

KCNA còn dẫn lời ông Kim ca ngợi các gia đình làm việc ở đây là những người yêu nước do họ đã đạt được kết quả tốt mặc dù điều kiện không thuận lợi./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/quan-chuc-trieu-tien-xuat-hien-tro-lai-sau-tin-don-hanh-quyet/356850.vnp

Nguồn: Dân trí

 
loading...