10/10/2015
10/10/2015

Quan điểm 'Không nói xấu người cũ' hút like Facebook

Chỉ sau vài giờ được đăng tải, chia sẻ "Không nói xấu người yêu cũ" của một chàng trai có tên Đức Anh đã thu hút hơn 5.000 lượt like và hơn 200 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng.

"Ai chia tay ai không quan trọng, cái tôi cần là ở họ phải được hạnh phúc và bình yên khi sau này chắc chắn tôi sẽ gặp lại họ để xem họ như thế nào rồi tôi mới an tâm. Người yêu cũ là một điều gì đó rất đẹp". Xuyên suốt status của mình, Đức Anh tỏ rõ sự bất bình với tình trạng các bạn nam sau khi chia tay người yêu cũ đã công khai nói xấu người mình từng yêu thương, thậm chí khoe khoang kiểu "mình đá nó trước" như một cái gì đó rất đáng tự hào.

quan-diem-khong-noi-xau-nguoi-cu-hut-like-facebook

Ảnh chụp màn hình.

Nguyên văn nội dung đoạn status của Đức Anh:

"Có một điều sau khi chia tay tôi không bao giờ làm và cũng ghét thằng đàn ông con trai nào như thế. Đó là đi nói xấu người yêu cũ của mình thậm tệ để rồi khoe khoang mình đá nó trước. Đàn bà con gái như thế còn chấp nhận được, bởi vì sao? Vì thứ họ cho đi quá nhiều, nhiều hơn những gì họ nghĩ, họ được phép ích kỉ như thế vì phần nào cũng xoa dịu vết nhơ vì gặp phải đứa không đàng hoàng.

Trong lúc yêu những ông lăng nhăng, vũ phu, cờ bạc rượu chè rồi thêm cả khoản chây lười không làm việc thì một mình họ gánh vác hết âu lo và có khi còn nuôi thêm cả đống nợ cho các ông thì các ông còn trách móc gì họ? Phải nghĩ rằng cái giây phút mà họ đánh đổi của bản thân người con gái giành hết cho ông bằng nước mắt, mồ hôi thậm chí cả máu thịt chỉ để cách ông thoả mãn và vui vẻ xong xuôi các ông đâu có quan tâm họ. Các ông chỉ quan tâm các ông sướng và các ông vẫy đuôi đi một cách ráo hoảnh để mặc cái đứa được gọi là con đàn bà phục dịch các ông một góc tâm trạng rối loạn khóc lóc ỉ ôi mà các ông đâu có thèm quan tâm. Đến khi chia tay thì các ông lại đi kèo nhèo từng câu nói rằng con này thế nọ thế chai, nào là nó chả được tích sự gì, rồi nào là xấu xí có khi các ông còn thêm bớt đủ thứ để hình tượng người các ông cho là yêu được tôn thêm vẻ xấu xa nhất có thể trong mắt người nghe.

Làm thế để được gì? À mang tiếng mình là người đá nó oai hùng trước mặt bạn bè anh em, mình là đàn ông con trai nên phải oai phong khi đá một người con gái yếu ớt mà trong khi họ còn tài giỏi mạnh mẽ hơn các ông cả tỉ lần nhờ. Nên nhớ đã sinh ra là đàn ông thì phải biết thế nào là độ lượng khoan dung, biết thế nào là cái vùng trời nhỏ để che chở cho người mình yêu thương, làm sao đừng để những dục vọng làm che mờ đi hình bóng người con gái đang chờ mình ở nhà và cũng phải biết tôn trọng con người của họ dù là trước hay là sau khi kết thúc tình yêu. Tôi cũng chỉ trả lời với những câu hỏi đó là: Chúng tôi đã đến điểm dừng, đã ôm nhau và hôn nhau lần cuối trước khi cả hai trở thành một cái gì đó xa vời.

Ai chia tay ai không quan trọng, cái tôi cần là ở họ phải được hạnh phúc và bình yên khi sau này chắc chắn tôi sẽ gặp lại họ để xem họ như thế nào rồi tôi mới an tâm, Người yêu cũ là một điều gì đó rất đẹp. Thế thôi".

Sau khi được đăng tải, status đã thu hút hơn 1.000 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ ý tán thành với quan điểm tiến bộ của chàng trai. "Người yêu cũ" là một cụm từ đáng để nâng niu và thật tiếc nếu như các chàng trai vì chút sĩ diện cá nhân mà đánh mất đi sự tôn trọng đáng lẽ họ nên nhận được từ người cũ của mình.

Minh Dương

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...