08/06/2015
08/06/2015

Quật ngã số 1 thế giới, Wawrinka vô địch Pháp Mở rộng

Quật ngã số 1 thế giới, Wawrinka vô địch Pháp Mở rộng. Với phong độ khủng khiếp từng đánh bại mọi đối thủ thuộc 10 hạng đầu thế giới kể từ đầu năm, chẳng ai nghĩ Novak Djokovic lại chịu gác vợt trước người duy nhất còn lại - Stan Wawrinka - trong trận chung kết Pháp Mở rộng 2015
Từ đầu năm tới giờ, Novak Djokovic thể hiện một phong độ vô cùng chói sáng. Anh đã đánh bại 9/10 tay vợt nam nằm trong tốp 10 ATP, giành thêm 5 danh hiệu cao quý, trong đó có 1 Grand Slam (Australia Mở rộng) và 4 Masters 1000. Ngoài ra, anh cũng độc bá ngôi vị số 1 trên BXH ATP với khoảng cách điểm số lên tới hơn 4.000 điểm so với người xếp thứ 2.
Trước khi bước vào chung kết Pháp Mở rộng 2015, Djokovic đã lần lượt loại 2 đối thủ sừng sỏ là Rafael Nadal và Andy Murray. Tất cả đều tin rằng, chẳng ai còn có thể ngăn nổi tay vợt số 1 thế giới Serbia tới chức vô địch đầu tiên tại sân đấu Roland Garros, đồng thời hoàn tất “Grand Slam sự nghiệp”. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra.
Djokovic giành break ở games thứ 7 để thắng set thứ nhất ở điểm số 6-4 thì ngay sau đó, đến lượt Wawrinka đòi lại break để san bằng cách biệt sau hai set đấu, cũng bằng điểm số 6-4. Diễn biến trận đấu trở nên kịch tính hơn khi Wawrinka vượt lên ở games thứ ba cũng nhờ một break để giành phần thắng 6-3. Set thứ 4, Djokovic vượt lên trước 3-0 nhưng lại không tận dụng được ưu thế này để xoay chuyển tình hình. Wawrinka thắng lại 3 games liên tiếp để san bằng điểm số 3-3. Thêm một break nữa cho tay vợt Thụy Sĩ và anh kết thúc luôn set đấu ở điểm số 6-4.
Khép lại trận đấu với tỷ số 3-1, Wawrinka đã có lần đầu tiên lên ngôi tại Roland Garros và đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp của anh, sau chiến thắng tại Australia Mở rộng năm ngoái. Ngôi vô địch giúp Wawrinka bỏ túi 2.000 điểm để nhảy vọt lên vị trí thứ 4 trên BXH ATP, đồng thời cũng có thêm 1,8 triệu euro tiền thưởng.
Djokovic có lẽ chỉ còn biết tự trách mình. Nếu không bỏ lỡ cơ hội giải quyết Andy Murray chóng vánh ở bán kết, anh sẽ ra sân với nền tảng thể lực tốt hơn (chỉ được nghỉ 1 ngày so với 2 ngày của Wawrinka). Khi ấy, hạt giống số 1 hoàn toàn có thể trình diễn bộ mặt khác so với những gì anh đã thể hiện trước Wawrinka. Trận thua khiến Djokovic lần thứ 3 liên tiếp “gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường” Pháp Mở rộng. 2 trận chung kết trước, anh đều thua trước Nadal.

Nguồn: Go.vn

 
loading...