13/11/2015
13/11/2015

Quẩy tới bến

Quẩy tới bến. Là một bộ phim hài đầy tính châm biếm, nhưng cũng thấm đẫm những câu chuyện về tình người cùng những khốc liệt của một vùng đất luôn luôn trong tình trạng bất trắc vì chiến sự diễn ra. Phim được khời chiếu toàn quốc từ ngày 13/11/2015.

Là một bộ phim hài đầy tính châm biếm, nhưng cũng thấm đẫm những câu chuyện về tình người cùng những khốc liệt của một vùng đất luôn luôn trong tình trạng bất trắc vì chiến sự diễn ra. Phim được khời chiếu toàn quốc từ ngày 13/11/2015. 

QUAY_TOI_BEN_POSTER

Quẩy tới bến là câu chuyện về một bầu sô Richie Vance (Bill Murray) sắp hết thời, muốn cứu vãn sự nghiệp bằng tour diễn với cô ca sĩ trẻ Ronie tại Afghanistan phục vụ cho quân đội Mỹ. Tuy nhiên, khi vừa đặt chân đến vùng đất này, Richie đã bị Ronie cuỗm tất cả tiền bạc và hộ chiếu khiến cho Richie trở thành kẻ tay trắng. Nhưng trong cái rủi lại có cái may, Richie bất ngờ gặp một tài xế taxi và được anh đưa về ngôi làng của mình… Tại đây, Richie đã vô tình biết đến cô gái trẻ Salima với một giọng hát cực kỳ truyền cảm và quyến rũ. Trong khi bộ tộc của Salima không cho phép cô theo nghiệp ca hát vì đó là một điều cấm thì cô vẫn ngày đêm tưởng tượng ra cảnh mình có thể đứng trên một sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp. Chính vì thế, Salima quyết định trốn theo ông bầu Richie để tham gia vào cuộc thi âm nhạc Ngôi sao Afgan nổi tiếng tương tự như American Idol… Một chuyến lưu diễn để cứu vãn sự nghiệp làm bầu show, nhưng cuối cùng Richie lại bắt gặp được tia hy vọng mới cho mình và một tài năng trẻ.

Kịch bản phim được khởi đầu với quyết tâm của biên kịch Mitch Glazer, hơn sáu năm trước, khi ông muốn viết về một nhân vật dành riêng cho diễn viên tài năng Bill Murray. Glazer đã từng làm việc với Murray cũng với vai trò biên kịch khi diễn viên này còn rất trẻ trong bộ phim Scrooged (1988). Cả hai sau đó đã trở thành bạn bè thân thiết, và Glazer luôn muốn có cơ hội để cả hai tiếp tục cộng tác với nhau.

Việc tuyển chọn diễn viên nữ vào vai Salima tương đối khó khăn vì chắc chắn đó không thể là một diễn viên đến từ Hollywood. May mắn là đoàn phim đã tìm thấy được nữ diễn viên trẻ Leem Lubany, cô từng đóng vai chính trong Omar, một bộ phim Palestine đã được đề cử cho giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài hay nhất vào năm 2014.

Trong phim, Salima đã hát tổng cộng bốn bài hát của album Rock and Roll Hall of Fame năm 2014 của Yusuf Islam (hay còn gọi là Cat Stevens). Yusuf Islam ban đầu từ chối cho phép các nhà sản xuất sử dụng bài hát của mình trong kịch bản, nhưng cuối cùng Glazer đã thuyết phục được anh: “Đây không chỉ đơn giản là một bộ phim hài mà ẩn sâu trong nó còn là những thông điệp sâu sắc hơn về sự khoan dung và những phẩm chất rất quý giá của con người: tình yêu của gia đình, âm nhạc và những trải nghiệm sống”.

                                                                                         Hồng Liên

Nguồn: Go.vn

 
loading...