29/08/2015
29/08/2015

Quốc kỳ rộng 500m2 sẽ 'diễu hành' từ Nhà Hát Lớn tới Hoàng thành Thăng Long

Quốc kỳ rộng 500m2 sẽ diễu hành từ Nhà Hát Lớn tới Hoàng thành Thăng Long. Một lá cờ rộng 500m² nặng tới 37kg sẽ được truyền từ Nhà hát lớn, đi qua nhiều tuyến phố Thủ đô và tới sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long được phủ ánh sáng 3D.

Lá Quốc kỳ rộng 500m² nặng tới 37kg sẽ được truyền từ Nhà Hát lớn, đi qua nhiều tuyến phố Thủ đô và tới sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long được phủ ánh sáng 3D.

Cầu truyền hình 2/9 mang tên Lá cờ độc lập sẽ được tường thuật trực tiếp từ Hoàng thành vào 20h ngày 30/8, trên VTV1.

Chương trình nghệ thuật này là sự pha trộn của ngôn ngữ: văn học, âm nhạc, điện ảnh... Trong đó, lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh được sử dụng làm hình ảnh ẩn dụ xuyên suốt toàn bộ chương trình kỷ niệm 70 năm ngày độc lập, thể hiện khát vọng sống trong hòa bình của dân tộc.


Lá cờ 500m2 tại Nhà Hát Lớn

Trong chương trình, sẽ có đại cảnh về lễ truyền cờ với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên tay hàng nghìn học sinh, sinh viên ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Một lá cờ rộng 500m² nặng tới 37kg sẽ được truyền từ Nhà hát lớn, đi qua nhiều tuyến phố Thủ đô và tới sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long được phủ ánh sáng 3D.

Chương trình sẽ có nhiều lát cắt quá khứ, hiện tại đan xen. Những ê-kíp đã đi từ Lũng Cú – Hà Giang, Tân Trào – Tuyên Quang, nhà tù Hỏa Lò – Hà Nội tới nhà tù Phú Quốc để thực hiện nhiều phóng sự. Khán giả sẽ được trở về những năm 30 của thế kỷ trước với sự xuất hiện của Đảng Cộng sản và những phong trào yêu nước của những chí sĩ tiến bộ, rồi cuộc khởi nghĩa Nam kỳ...

Nhà báo Diễm Quỳnh là người dẫn chương trình đặc biệt này.


Hàng nghìn học sinh, sinh viên tại Hà Nội và TP HCM tham gia lễ truyền cờ


Linh Lan

Nguồn: Go.vn

 
loading...