12/12/2015
12/12/2015

Quốc lộ 1A thông xe sau nhiều giờ bị dân chặn

Sau khi được thuyết phục, người dân ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tháo dỡ gậy gộc, quét dọn đất đá để phương tiện lưu thông trở lại sau nhiều giờ chặn quốc lộ 1A.

Sáng 12/12, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện tại quốc lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Nam và Kỳ Phương đã được thông tuyến. Hiện trường còn sót lại ít đá vụn, củi, tro sau một đêm người dân đốt lửa ngồi chặn giữa đường. 

"Cả đêm qua, chính quyền huy động lực lượng, phân công tới từng gia đình tuyên truyền vận động, khuyên họ nên tuân theo Pháp luật. Hiện người dân đã tự tháo dỡ gậy gộc, cây cối, dọn dẹp đường và đi về nhà", ông Vĩnh nói.

quoc-lo-1a-thong-xe-sau-nhieu-gio-bi-dan-chan

Đoạn đường hôm qua người dân chặn nay xe cộ đã được thông tuyến. Ảnh: Đ.H.

Phó chủ tịch thị xã Kỳ Anh thông tin thêm, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý những người có hành vi đứng đằng sau kích động, xúi giục.

Trước đó khoảng 9h sáng 11/12, khoảng 100 người dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em thuộc phường Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh) mang gạch đá, gậy gộc tập trung chặn xe cộ qua lại quốc lộ 1A khiến đoạn đường kéo dài 6 km từ ngoài Đèo con (phường Kỳ Phương) tới Đèo Ngang (phường Kỳ Nam) bị tắc nghẽn.

Nhà chức trách phải thông báo, hướng dẫn phương tiện đi đường tránh để hạn chế ách tắc.

quoc-lo-1a-thong-xe-sau-nhieu-gio-bi-dan-chan-1

Sáng 11/12, khoảng 100 người dân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em tại xã Kỳ Lợi tụ tập chặn xe khiến phương tiện qua đây ùn tắc. 

Lý giải việc chặn đường, một người dân cho hay cách đây hai ngày Công an Hà Tĩnh bắt giữ hai người đàn ông không hợp tình hợp lý. "Khoảng 2 tháng trước, công an bắt một người vi phạm pháp luật, dân chúng đã tụ tập vây lấy một số chiến sĩ yêu cầu thả. Hai người vừa bị bắt đứng ra giải vây, tuy nhiên bây giờ họ lại bị bắt và quy kết tội tổ chức giữ người trái pháp luật. Chúng tôi thấy vậy không hợp lý, nên tụ tập yêu cầu thả người", một người dân nói.

Trả lời VnExpress, trung tá Nguyễn Thanh Thiện, Phó trưởng công an thị xã Kỳ Anh, cho biết hai người đàn ông ở thôn Đông Yên trước đó bị cáo buộc tổ chức giữ người trái pháp luật. Ngoài ra, họ còn phạm một số tội khác như chém người, nổ mìn trái phép, do đó công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức bắt.

Đức Hùng

Nguồn: Vnexpress

 
loading...