09/06/2015
09/06/2015

‘Quý bà điệp viên’ giành ngôi đầu phòng vé với 30 triệu USD

‘Quý bà điệp viên’ giành ngôi đầu phòng vé với 30 triệu USD.
Đúng như dự đoán, bộ phim hài hành động “Spy” vượt qua nhiều đối thủ tiềm năng để trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Bắc Mỹ trong kỳ nghỉ lễ cuối tuần qua.

Khởi chiếu từ ngày 4/6 tại 3.711 cụm rạp ở Bắc Mỹ, Spy nhanh chóng đem về cho 20th Century Fox 30 triệu USD sau ba ngày đầu tiên ngoài rạp. Qua đó, tác phẩm có kinh phí sản xuất 65 triệu USD trở thành phim ăn khách nhất tuần qua.

Bộ phim giành được phản ứng rất tích cực từ giới phê bình với điểm số trên Rotten Tomatoes đạt mức 95%. Khán giả cũng rất thích thú với Spy khi chấm phim điểm B+ theo điều tra của Cinema Score. Theo thống kê, 60% khán giả tới rạp là nữ giới và 65% người xem nằm ở độ tuổi trên 25


Spy là lần thứ ba đạo diễn Paul Feig cộng tác với nữ diễn viên Melissa McCarthy. Cả ba dự án đều gặt hái thành công tại phòng vé Bắc Mỹ.

Spy là bộ phim thứ ba mà đạo diễn Paul Feig hợp tác với Melissa McCarthy, sau Bridemaids (2011) và The Heat (2013). Trong phim, nữ diễn viên quá khổ vào vai một nhân viên CIA, chuyên làm nhiệm vụ hỗ trợ tại hậu phương cho những điệp viên hoạt động ngoài thực địa. Một sự cố xảy ra khiến toàn bộ danh tính các điệp viên bị phát tán. Cô quyết định liều lĩnh tự mình đi làm nhiệm vụ. Tại Việt Nam và một số thị trường châu Á, Spy đã được khởi chiếu sớm từ ngày 22/5.

Dù phải đối mặt với cùng lúc ba tân binh, The Rock vẫn cho thấy sức hút của bản thân. San Andreas chỉ chịu dừng bước trước Spy và đứng ở vị trí thứ hai với 26,4 triệu USD, tức giảm 52% doanh thu so với tuần trước. Tổng doanh thu của bom tấn thảm họa tại Bắc Mỹ lúc này là 99,1 triệu USD.

Trước giờ ra rạp, Insidious: Chapter 3 nắm lợi thế khi được gắn nhãn PG-13 (so với nhãn R của Spy và Entourage). Song, bộ phim kinh dị có lẽ đã chọn sai thời điểm ra mắt, nhất là khi San Andreas vẫn có dấu hiệu trụ rất tốt. Cán đích ở vị trí thứ ba với 23 triệu USD, hãng Blumhouse cũng không cần quá lo lắng bởi chi phí sản xuất của Insidious: Chapter 3 chỉ là 10 triệu USD.


Insidious: Chapter 3 thu 4 tỷ đồng trong ngày khởi chiếu tại Việt Nam.

Ra rạp tại Việt Nam từ 4/6, nhà phát hành thông báo phần ba của loạt Insidious lập tức thu 4 tỷ đồng trong ngày khởi chiếu. Đây là mức kỷ lục đối với một tác phẩm kinh dị tại thị trường Việt từ trước tới nay.

Đây vốn là phần tiền truyện, thay vì khép lại những gì còn dang dở ở phần hai. Hiện Insidious: Chapter 3 có điểm 59% trên Rotten Tomates, và nhận điểm B+ theo điều tra của Cinema Score.

Cố gắng níu kéo ánh hào quang quá khứ của HBO và Warner Bros. dường như đã thất bại khi tác phẩm điện ảnh Entourage, nối tiếp câu chuyện của series cùng tên trên sóng truyền hình, có kết quả không như mong đợi.

Trong ba ngày cuối tuần, phim chỉ thu được 10,9 triệu USD. Ngay cả khi được khởi chiếu sớm từ 3/6, Entourage lúc này mới chỉ có được tổng cộng 18,3 triệu USD. Khán giả rất ưu ái bộ phim khi chấm cho điểm A- theo Cinema Score, nhưng giới phê bình lại chẳng mặn mà gì theo như điểm 30% trên Rotten Tomatoes.


Lần tái xuất của thương hiệu Entourage không đạt được thành công như mong đợi.

Mong muốn lặp lại thành công tương tự như với Sex and the City chắc chắn sẽ không xảy ra, nhất là khi Warner Bros. đã tiêu 30 triệu USD để sản xuất bộ phim. Entourage sẽ khá vất vả để có thể hòa vốn tại nội địa, bởi danh tiếng của thương hiệu trên các thị trường quốc tế là không nhiều.

Cuối tuần này, chỉ có duy nhất một bộ phim ra mắt trên diện rộng tại Bắc Mỹ: bom tấn Jurassic World - phần bốn của loạt phim Công viên kỷ Jura. Một số dự đoán sớm cho rằng phim hoàn toàn có thể đạt mức doanh thu mở màn trên 100 triệu USD. Jurassic World sẽ ra mắt tại Việt Nam cùng thời điểm với Bắc Mỹ, tức 12/6, dưới các định dạng 2D, 3D và IMAX 3D.

Top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ từ 5/6 tới 7/6:
1. Spy: 30 triệu USD
2. San Andreas: 26,4 triệu USD
3. Insidious Chapter 3: 23 triệu USD
4. Entourage: 10,9 triệu USD
5. Pitch Perfect 2: 8,4 triệu USD
6. Mad Max: Fury Road: 8,3 triệu USD
7. Tomorrowland: 8,1 triệu USD
8. Avengers: Age of Ultron: 7,1 triệu USD
9. Aloha: 3,5 triệu USD
10. Poltergeist: 2,7 triệu USD
N.D (Theo ZING)

Nguồn: Go.vn

 
loading...