25/12/2015
25/12/2015

Rác thải đầy đường, nhiều bãi cỏ bị dẫm nát sau đêm Giáng sinh

Sau đêm Noel, hình ảnh rác thải ngập đường, nhiều bãi cỏ, cây xanh bị giẫm nát khiến không ít người phải lắc đầu ngao ngán.

Tại Hà Nội, không khí Noel tràn ngập khắp phố phường, các trung tâm mua sắm cũng như nhiều địa điểm vui chơi, giải trí quen thuộc. Dường như, ai cũng muốn lưu lại khoảnh khắc đẹp đẽ với gia đình, người thân, bạn bè trong mùa giáng sinh ấm áp. 

Điểm đến được khá đông người lựa chọn là chuỗi cửa hàng kem Thủy Tạ (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy nhiên, sau cuộc vui, thứ còn sót lại là hình ảnh không mấy đẹp mắt: rác thải ngập đường, vỏ kem, vỏ hộp vứt bữa bãi trên vỉa hè và hai bên lòng đường.

 Hai bên lòng đường đầy những vỏ que kem - (Ảnh: Phương Thảo)

 Rác thải ngập ngụa sau đêm Noel - (Ảnh: Phương Thảo)

 Sau những cuộc vui, hình ảnh còn sót lại khiến nhiều người ngao ngán - (Ảnh: Phương Thảo)

Tại TP HCM, hàng nghìn người đổ về các tuyến phố trung tâm, khu vực nhà thờ Đức Bà để đón giáng sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đã chạy nhảy, dẫm đạp lên cây xanh tại khu vực phía trước nhà thờ, rác thải cũng bừa bãi khiến mọi người qua lại cảm thấy khó chịu. Chỗ đặt biển cấm đậu xe, nhiều người vẫn bất chấp đậu xe tràn lan, gây kẹt xe kinh hoàng tại các tuyến phố xung quanh nhà thờ. Bãi cỏ, vườn hoa trở thành nơi để người ta trải thảm, vô tư ngồi ăn uống rồi tiện thể vứt rác tràn lan.

 Rác thải vứt bừa bãi quanh vườn hoa trước nhà thờ Đức Bà.

 Cấm đậu xe nhưng vẫn có hàng trăm chiếc xe máy đậu tại đây gây ùn tắc giao thông.

 Khắp vườn hoa ngập đầy rác.

Một người dân bức xúc: "Nhìn hình ảnh giới trẻ xả rác và dẫm đạp lên cây cỏ ở vườn hoa trước nhà thờ mà ngán ngẩm quá. Không lẽ ý thức nơi công cộng bị xuống cấp trầm trọng vậy sao. Nhìn một số cây xanh trong vườn hoa bị dẫm đạp không thương tiếc thấy xót".

Theo tìm hiểu, nguyên nhân của tình trạng dẫm đạp lên cây xanh là do các nhóm chia phe xịt bọt tuyết đùa giỡn với nhau. Ngoài ra, một số người cũng vì có muốn chụp hình đẹp nên đã bất chấp xông vào cây xanh đứng tạo dáng.

 Một số bạn trẻ thiếu ý thức dẫm đạp lên cây xanh trước nhà thờ.

 Cô gái dẫm lên cây xanh để có chỗ đứng chụp hình.

 Vô tư đùa giỡn trên bãi cỏ.

 Hàng chục bình xịt bọt tuyết bị vứt tràn lan tại vườn hoa.

 Những hình ảnh bất chấp biển cấm vẫn bước vào bãi cỏ khiến nhiều người ngán ngẩm vì sư thiếu ý thức

 Dù có thùng rác nhưng mọi thứ vẫn bị rơi ra ngoài - (Ảnh: Q.T)

                       Vứt rác bừa bãi tại khu cafe bệt quận 1 - (Ảnh: Q.T)

Trao đổi với chúng tôi, một trật tự quản lý đô thị tại khu vực nhà thờ Đức Bà cũng bất lực trước những hành động vô tâm của một số bạn trẻ. "Hàng nghìn người đổ về đây vui chơi nên khó mà kiểm soát hết được những hành động phản cảm như vậy. Nếu thấy những ai dẫm vào cây xanh, chúng tôi sẽ nhắc nhở và yêu cầu không được lại gần để chụp hình", một quản lý đô thị nói.

Theo Tứ Quý / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...