19/07/2015
19/07/2015

Rafa Benitez: 'Ronaldo và Bale vẫn chưa có được cảm giác tốt nhất'

Rafa Benitez: Ronaldo và Bale vẫn chưa có được cảm giác tốt nhất . Trận ra quân của Real Madrid cũng là trận đầu tiên của Rafa Benitez trên cương vị HLV của đội bóng Hoàng gia đã kết thúc không như mong muốn khi thua Roma 6-7 ở lượt đá 11m (hòa 0-0 sau 90 phút).
Trận ra quân của Real Madrid cũng là trận đầu tiên của Rafa Benitez trên cương vị HLV của đội bóng Hoàng gia đã kết thúc không như mong muốn khi thua Roma 6-7 ở lượt đá 11m (hòa 0-0 sau 90 phút). Có lẽ vì thế, buổi họp báo sau trận của ông Benitez được quan tâm hơn thường lệ.
Dù thất bại, nhưng Benitez vẫn tỏ ra hài lòng. Cựu HLV của Napoli cho rằng đó là một kết quả chấp nhận được với chỉ 5 ngày làm việc.  “Đây mới chỉ là trận đầu tiên của tour du đấu và chúng tôi mới chỉ có 5 ngày làm việc. Dù thất bại nhưng tôi đã nhìn thấy những nét tích cực. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại kém may mắn trong dứt điểm. Tôi sẽ phải có những điều chỉnh sau trận đấu này”, ông Benitez nói
Ở trận đấu này, hàng thủ của Madrid nhiều lần tỏ ra chệch choạc. Bóng thậm chí còn chạm xà ngang khung thành của Keylor Nava strong khi thủ môn này nhiều lần phải cứu thua. “Tất nhiên tôi sẽ điều chỉnh nhiều hơn ở hàng thủ. Điều quan trọng là chúng tôi đứng vững trước những áp lực. Cả đội vẫn thiếu tốc độ và cảm giác. Tôi đánh giá cao vai trò của Modric. Cậu ấy là người chơi tốt nhất trong trận đấu. Real đã chơi tốt và kiểm soát trận đấu trong hiệp một. Ở hiệp hai, với những sự thay đổi, trận đấu trở lại thế cân bằng”.

Rafa Benitez không quan tâm quá nhiều đến kết quả trận giao hữu với Roma

Real Madrid vẫn chơi với sơ đồ 4-3-3 quen thuộc nhưng trong đội hình ra sân, ông Benitez đã để Jese đá chính thay vì Benzema. “Real vẫn chơi với lối chơi cũ, với một bộ khung được cố định. Với các cầu thủ, một số người đã chơi tốt nhưng một số vẫn chưa tìm lại được cảm giác bóng tốt nhất sau kì nghỉ”.
Ronaldo là một trong những người tỏ ra vô duyên trong trận đấu này. Với Benitez, điều đó không quan trọng. “Cậu ấy có thái độ tốt và chơi đầy cố gắng. Chúng tôi mới làm việc cùng nhau vài ngày. Tất cả những gì tôi quan tâm là thời gian làm việc tới. Sự kết nối sẽ được tạo ra khi cả đội chơi cùng nhau lâu hơn.  Khi ấy, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.”
Benitez cũng giải thích về quyết định sử dụng Jese đá chính: “Cậu ấy mang tới cho tôi một ý tưởng. Sau đó, Benzema cũng được vào sân. Nhưng cả hai đều tỏ ra thiếu tốc độ. Tôi sẽ cần phải thử nghiệm nhiều hơn."
Ở trận đấu này, Bale được xếp chơi hộ công, ngay sau mũi nhọn Jese trên hàng công. “Đó là một ý tưởng mà tôi kì vọng. Tôi vẫn đang thử nghiệm và tôi nghĩ đó là một khả năng đầy tích cực cho một hàng công mạnh như Real Madrid”.
Real Madrid vừa hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với Kiko Casilla từ Espanyol. Ông Benitez không quên đưa ra những nhận xét về tân binh này. “Tôi đã nói với các cầu thủ là cậu ấy sẽ đến và chúng tôi sẽ làm việc với cậu ấy. Sự góp mặt của Casilla tạo ra sự cạnh tranh lớn. Chúng tôi có các thủ môn giỏi và họ sẽ phải nỗ lực để được bắt chính”.
T.Giáp
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...